Mercedes-Benz triệu hồi 48.000 xe SUV do lỗi cảm biến túi khí

07/01/2017 09:55

Các mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi của Mercedes-Benz được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2017.

mercedes-benz triệu hồi 48.000 xe suv do lỗi cảm biến túi khí
Mercedes-Benz triệu hồi 48.000 xe SUV do liên quan lỗi cảm biến túi khí

Hãng xe Đức Mercedes-Benz vừa ra thông báo về việc triệu hồi tới 48.000 xe đối với các mẫu SUV GL, GLE và GLS tại thị trường Mỹ do liên quan tới lỗi cảm biến túi khí an toàn ở ghế hành khách phía trước.

Theo đó, những mẫu xe GL, GLE và GLS nằm trong diện bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ năm 2016 đến năm 2017. Nguyên nhân được phía hãng xe ngôi sao 3 cánh đưa ra là do cảm biến ở ghế hành khách phía trước có thể được hiệu chỉnh không chính xác và không thể kích hoạt túi khí khi xảy ra va chạm.

Hiện chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào có liên quan tới lỗi cảm biến trên. Theo đại diện của hãng Mercedes-Benz, hãng đã bắt tay vào việc thu thập thông tin sau khi nhận được thông báo từ một khách hàng khi phát hiện cảnh báo cảm biến túi khí không hoạt động trên bảng táp-lô.

Thời gian bắt đầu của việc triệu hồi sẽ diễn ra ngay trong tháng này nhưng vẫn chưa cụ thể, hãng đã thông báo tới các khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để kiếm tra và cập nhập phần mềm cảm biến hoàn toàn miễn phí.

Linh Linh