Mercedes-Benz triệu hồi gần 500.000 xe do lỗi túi khí

Thứ Hai, 23/10/2017 10:43

Hàng loạt dòng xe sang gặp vấn đề ở hệ thống túi khí khiến hãng xe Đức phải triệu hồi 495.290 chiếc.

mercedes-benz triệu hồi gần 500.000 xe do lỗi túi khí

Hàng loạt dòng xe Mercedes-Benz bị triệu hồi do lỗi túi khí tại Mỹ

Theo thông báo mới đây nhất của Cục Quản lý An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), túi khí ở hàng ghế trước trên các mẫu xe Mercedes-Benz có thể bất ngờ bung khi đang di chuyển trên đường. Việc này sẽ khiến lái xe bất ngờ và có thể gây ra các va chạm ngoài ý muốn. 

Cụ thể, nếu cuộn dây túi khí trên vô lăng (clockspring) bị nứt vỡ và có thể xảy ra hiện tượng phóng tĩnh điện thì túi khí ở vô lăng sẽ bung đột ngột dù không hề có va chạm. Các xe nằm trong đợt triệu hồi này của Mercedes-Benz gồm: CLA, GLA, GLK, GLC, GLC Coupe, B-Class, C-Class (sedan, coupe, và mui trần), cùng dòng E-Class (sedan, wagon, coupe, và mui trần). Ngoài ra có cả các bản hiệu năng cao AMG cũng bị triệu hồi như CLA45, GLC43, C63, và E63. 

Các xe bị triệu hồi thuộc phiên bản từ 2012 trở lại đây, nên tổng số lượng lên tới 495.290 chiếc. Đáng chú ý là trong thông báo của NHTSA lỗi túi khí trên các dòng xe Mercedes-Benz kể trên không liên quan tới túi khí Takata.

Hãng sản xuất ô tô Daimler AG sẽ triệu hồi hơn 1 triệu ô tô Mercedes-Benz và xe thể thao trên toàn...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Monkey 125 2022 ra mắt, trang bị hộp số 5 cấp đi kèm động cơ phù hợp tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và màu mới bắt mắt hơn.