Mercedes-Benz U-Class: Thay Maybach trong phân khúc siêu sang

Thứ Ba, 29/04/2014 20:24

Mercedes-Benz U-Class thực chất là mẫu xe concept do một sinh viên thiết kế.

mercedes-benz u-class: thay maybach trong phân khúc siêu sang

Trong năm 2012, tập đoàn Daimler đã chính thức khai tử nhãn hiệu xe siêu sang Maybach. Do đó, Daimler hiện thiếu nhãn hiệu đủ sức để cạnh tranh ngang ngửa với hai đối thủ BMW và Volkswagen. Nếu như BMW có Rolls-Royce thì Volkswagen cũng không kém cạnh với Bentley trong phân khúc xe sang cao cấp.

Vào thời điểm hiện tại, giải pháp lấp chỗ trống mà Maybach để lại của tập đoàn Daimler là mở rộng dòng xe hạng sang S-Class quen thuộc. Như thông tin từ trước đó, Mercedes-Benz sẽ dùng cái tên Maybach để đặt cho một bản trang bị mới cao cấp nhất trong dòng S-Class để cạnh tranh với Rolls-Royce và Bentley.

So với Mercedes-Benz S-Class LWB, bản Maybach mới sở hữu chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 200 mm. Ngoài ra, hãng Mercedes-Benz còn hứa hẹn tung ra mẫu xe limousine siêu dài mang tên S-Class Pullman để tranh khách với Rolls-Royce và Bentley.

Tuy nhiên, nhiều người cũng thắc mắc về tính bền vững trong thời gian dài của chiến lược lấp chỗ mà tập đoàn Daimler sẽ áp dụng. Một trong số những người thắc mắc có Scott Wu Kaiser, một sinh viên học kỳ 6 của khoa thiết kế phương tiện giao thông vận tải tại Học viện Trung tâm Nghệ thuật California.

Thay vì chờ tập đoàn Daimler, Kaiser đã tự mình tìm câu trả lời. Cậu sinh viên trẻ đã thiết kế U-Class 2021 như mẫu xe siêu sang nằm trên S-Class trong dòng sản phẩm tương lai của Mercedes-Benz.
 

mercedes-benz u-class: thay maybach trong phân khúc siêu sang
Mercedes-Benz U-Class


"Mercedes-Benz sẽ phải tìm cách đảm bảo vị trí thống lĩnh của mình trong phân khúc xe sang cỡ lớn đồng thời tấn công vào mảng thị trường giá cao hơn", Kaiser cho biết. "Để đạt mục tiêu đó, Mercedes-Benz S-Class thế hệ tiếp theo phải được thiết kế và có giá sao cho cạnh tranh trực tiếp với Audi A8 hoặc BMW 7-Series. Nhiệm vụ tiến vào phân khúc xe giá cao hơn S-Class sẽ được giao cho U-Class".

Theo Kaiser, chữ cái "U" bắt nguồn từ chữ "üppig", nghĩa là xa xỉ và rộng rãi, trong tiếng Đức. Mercedes-Benz U-Class của Kaiser sở hữu chiều dài tổng thể lên đến 5.390 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở đạt mức 3.175 mm. Như vậy, Mercedes-Benz U-Class dài hơn cả S-Class LWB 2013 và Bentley Flying Spur. Tuy nhiên, mẫu xe concept của Kaiser lại ngắn hơn Rolls-Royce Ghost.
 

mercedes-benz u-class: thay maybach trong phân khúc siêu sang


Kaiser cho biết, Mercedes-Benz U-Class có khả năng sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít. Động cơ được đặt trước và truyền sức mạnh tới cầu sau của xe.


Thanh Hà (Theo AutoPro)
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.