Mercedes-Benz và BMW sẽ loại bỏ hàng loạt mẫu xe không hiệu quả

Thứ Năm, 23/03/2017 12:42

Những mẫu xe kém hiệu quả được nhắc đến chủ yếu là những chiếc Coupe truyền thống và xe mui trần (convertibles).

mercedes-benz và bmw sẽ loại bỏ hàng loạt mẫu xe không hiệu quả

Những mẫu xe không mang lại hiệu quả kinh doanh sẽ được 2 hãng xe sang Đức loại bỏ

Trong suốt nhiều thập kỷ, BMW và Mercedes-Benz cố gắng lấp đầy tất cả các thị trường. Một mặt, chiến lược này đã góp phần tạo ra những sản phẩm thành công như: Mercedes Benz CLS hay BMW X6 nhưng mặt khác cũng dẫn tới những thất bại của những mẫu xe khác như: Mercedes Benz R-Class hay dòng xe limousine siêu sang Maybach.

Theo nguồn tin từ tạp chí Car and Driver, cả hai hãng xe lớn này sẽ sớm thay đổi chiến lược bằng cách loại bỏ những sản phẩm không còn hiệu quả cho hoạt động kinh doanh.

Giám đốc bán hàng và marketing của BMW - ông Ian Robertson cho biết tại triển lãm ô tô quốc tế vừa diễn ra tại Geneva: “Danh mục sản phẩm đã khá đầy đủ. Chúng tôi sắp sửa cho ra mắt X2 và X7 cùng một vài mẫu xe khác nữa. Nhưng chúng tôi cũng quyết định phải loại bỏ một số dòng xe trong tương lai.”

Ông Robertson cho biết, dù dòng 4 Series đã khá thành công nhưng công ty vẫn đang phải chật vật tìm kiếm thị trường cho các mẫu xe thể thao mui trần. “Phân khúc không thật sự phát triển chính là xe mui trần. Nó chưa bao giờ hồi phục kể từ sau năm 2008. Thậm chí nó chưa từng tăng trưởng tại thị trường châu Á. Do đó, chúng tôi đang hợp tác với Toyota để phát triển một cơ sở gầm bệ chung nhằm cắt giảm chi phí.”

Sự hợp tác giữa BMW và Toyota sẽ cho ra đời hai mẫu xe thể thao 2 chỗ mới - Toyota Supra thế hệ mới và mẫu xe kế nhiệm BMW Z4, với tên gọi Z5. Tuy nhiên, các mẫu xe 2 cửa với kích thước lớn hơn sẽ bị loại bỏ.

mercedes-benz và bmw sẽ loại bỏ hàng loạt mẫu xe không hiệu quả

Mercedes cũng sẽ loại bỏ những mẫu xe có doanh số thấp

Người đồng cấp bên phía Mercedes-Benz là ông Dieter Zetsche cũng cho biết: “Việc mở rộng sang Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác đem lại những cơ hội rất to lớn cho dòng xe sedan nhưng với những chiếc coupe và mui trần thì không. Điều này khiến việc kinh doanh các mẫu xe này trở nên khó khăn hơn.”

Ông Zetsche cũng cho biết, trong khi Mercedes-Benz vẫn tiếp tục giữ lại dòng xe 2 cửa, số lượng mẫu xe mới được tung ra thị trường sẽ không còn nhiều như trước. Hiện, bên cạnh các mẫu xe mui trần 2 cửa SLC và SL, Mercedes-Benz còn đang cung cấp các phiên bản 2 cửa và mui trần lớp C, E, S và đặc biệt là mẫu xe thể thao hạng sang AMG GT.

                                                                                                                                   Theo paultan.org

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.