Mercedes-Benz Việt Nam dính liên tiếp 2 đợt triệu hồi lớn

17/04/2018 10:06

Cục Đăng Kiểm VN vừa phát đi thông báo triệu hồi liên tiếp trên ba dòng xe C-Class, E-Class và GLC của MBV.

mercedes-benz việt nam dính liên tiếp 2 đợt triệu hồi lớn

Thương hiệu xe sang số 1 Việt Nam sẽ phải triệu hồi hơn 4.000 xe do các lỗi kỹ thuật - Ảnh minh họa

Mới đây, Cục Đăng Kiểm Việt Nam (ĐKVN) đã phát đi liên tiếp 2 thông báo triệu hồi về các dòng xe của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV). Đầu tiên là việc triệu hồi 384 chiếc Mercedes-Benz E-Class bao gồm: E 200, E 250 và E 300 được sản xuất từ tháng 8/2016 cho đến tháng 4/2017. Theo các văn bản của Cục ĐKVN, các chức năng khóa của dây an toàn phía sau không bị lỗi trong các hoạt động lái xe bình thường nhưng do tỷ lệ pha trộn hỗn hợp trong một số ngòi nổ của bộ căng đai của dây đai an toàn ghế sau bên trái và bên phải có thể không đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế của nhà sản xuất.

Vì vậy, các ngòi nổ có thể không hoạt động như đã được thiết kế trong một số tình huống va chạm khi bộ căng đai ghế sau được kích hoạt. Nếu các ngòi nổ không hoạt động như đã được thiết kế thì chức năng của bộ căng đai của dây đai an toàn ghế sau bên trái và bên phải có thể không được đảm bảo. Điều này có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho người sử dụng. Với lỗi này những chiếc xe được triệu hồi sẽ được thay thế cụm dây đai an toàn cho hàng ghế sau bao gồm dây đai an toàn, bộ căng đai và ngòi nổ.

mercedes-benz việt nam dính liên tiếp 2 đợt triệu hồi lớn

Đã có 1 chiếc GLC 300 bị cháy chưa rõ nguyên nhân tại Hà Nội

Thông báo triệu hồi tiếp theo là việc mở rộng đợt triệu hồi do lỗi cầu chì trước đây đối với hàng loạt dòng xe của MBV là C 200, C 250, C 300, E 300 và GLC 250, GLC 300. Đây là lỗi khá nguy hiểm có nguy cơ gây cháy xe nếu các khách hàng thao tác không chuẩn. Số lượng triệu hồi do lỗi cầu chì lần này là 3.624 xe, lớn hơn rất nhiều con số hơn 1.000 xe lần đầu tiên.

Trước đó, đại diện Phòng Chất lượng xe cơ giới - VAQ (Cục ĐKVN) cũng khuyến cáo những khách hàng đang sở hữu xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi kể trên: “Để bảo đảm an toàn phương tiện, người sở hữu, sử dụng xe Mercedes cần tuyệt đối không cố gắng đề nổ xe nhiều lần khiến dòng điện cường độ cao vượt quá giới hạn chịu đựng của bộ khởi động làm quá nhiệt dẫn tới nguy cơ cháy xe”.

Hoàng Cường