Mercedes G-Class 2017 sẽ có nhiều nâng cấp lớn

Thứ Tư, 07/05/2014 09:02

G-Class mới sẽ cắt giảm khoảng 200kg so với phiên bản hiện tại nhờ việc tận dụng triệt để vật liệu nhôm và có thêm tuỳ chọn động cơ 3.0L.

mercedes g-class 2017 sẽ có nhiều nâng cấp lớn
G-Class sẽ có bản "facelift" mới vào 2017 với nhiều thay đổi đáng kể.

Theo một số nguồn tin, Mercedes-Benz hiện đã lên kế hoạch nâng cấp lớn cho dòng G của mình với lịch trình ra mắt vào 2017.


Với tư cách là một trong những mẫu xe đầu bảng của sân chơi SUV, G-Class của Mercedes hiện bắt đầu được xem xét nâng cấp với những thay đổi thực sự đáng kể. Dù Mercedes-Benz hiện chưa đưa ra thông báo chính thức nhưng nhiều kênh tin chính thống hiện đã nhận được những thông tin đáng tin cậy đầu tiên.
 

mercedes g-class 2017 sẽ có nhiều nâng cấp lớn
Mẫu xe huyền thoại của sân chơi SUV là tiền đề phát triển cho cả GL, ML và GLK của Mercedes-Benz.


Theo đó, ngoài lịch ra mắt vào 2017, G-Class mới sẽ cắt giảm khoảng 200kg so với phiên bản hiện tại nhờ việc tận dụng triệt để vật liệu nhôm. Xe cũng sẽ rộng hơn 100mm – lên mức 1.860mm - so với hiện tại. Dĩ nhiên, nhiều thiết kế của mẫu ý tưởng Ener-G-Force mà Mercedes mới trưng bày cách đây chưa lâu tại Los Angeles cũng sẽ được “mượn” cho G-Class mới. Dù ngoại hình của xe hầu như được giữ nguyên như truyền thống, nhiều công nghệ mới sẽ được tích hợp thêm – với một vài trong số chúng có thể điểm xuyết vào ngoại thất. Ngoài ra, nội thất của xe cũng rộng rãi hơn.
 

mercedes g-class 2017 sẽ có nhiều nâng cấp lớn
Nhiều đường nét mới của Ener-G-Force cũng sẽ được G-Class 2017 "mượn".


Dĩ nhiên, với tư cách là mẫu xe nâng cấp, động cơ của G-Class cũng sẽ được bổ sung thêm tuỳ chọn mới một khi bắt đầu bán ra thị trường: động cơ dung tích 3.0L sử dụng nhiên liệu xăng và dầu. Trong đó, động cơ xăng sẽ cho công suất 360 mã lực – nhỉnh hơn so với mức 300 mã lực của động cơ dầu. Cả hai đều tích hợp với hộp số tự động 9 cấp mới.
 

mercedes g-class 2017 sẽ có nhiều nâng cấp lớn
Không chỉ sử dụng động cơ V8 nặng nề như hiện tại, G-Class mới sẽ hướng cả tới các loại động cơ V6 3.0L với hiệu suất cao.


Hiện tại, về phía mình, Mercedes-Benz hầu như vẫn “im ắng” trước những thông tin về sự hiện diện của G-Class mới.


Thanh Hà (Theo Otofun)
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.