Mercedes ráo riết chuẩn bị S-Class chạy điện

Thứ Tư, 09/04/2014 13:53

Dường như Mercedes-Benz đang nỗ lực hết sức mình trong cuộc chơi "xanh". Theo những quan chức công nghệ hàng đầu của đại gia xe Đức, Mercedes sẽ sớm ra mắt một phiên bản S-Class chạy điện.

Dường như Mercedes-Benz đang nỗ lực hết sức mình trong cuộc chơi “xanh”. Theo những quan chức công nghệ hàng đầu của đại gia xe Đức, Mercedes sẽ sớm ra mắt một phiên bản S-Class chạy điện. Tuy rào cản lớn nhất hiện tại là dung lượng pin tích hợp nhưng theo các đại diện: một khi Tesla có thể làm được điều này, không có lý do gì Mercedes lại đầu hàng!.
 

mercedes ráo riết chuẩn bị s-class chạy điện


Dù vậy, một mẫu S-Class chạy điện hoàn toàn sẽ không thể có mặt một sớm một chiều – đặc biệt là khi phiên bản Hybrid cắm-sạc mới chỉ ngấp nghé xuất hiện. Nếu trở thành hiện thực, S-Class điện chắc chắn phải là chiếc xe mạnh mẽ và có hiệu suất vận hành cực kì tốt. Trong khi đó, Tesla cũng đã chứng tỏ được rằng thị trường xe điện phân khúc cao cấp là rất tiềm năng. Hơn thế nữa, trưởng kĩ thuật S-Class Uwe Ernsberger cũng cho rằng xe tự hành (một trong những thế mạnh của S-Class mới) sẽ là tiêu chí hàng đầu trong vài năm tới. Để kết hợp được ba tiêu chí này, rõ ràng là điều không hề đơn giản.
 

mercedes ráo riết chuẩn bị s-class chạy điện


Bản thân Mercedes hiện cũng có kế hoạch dẫn trước các đối thủ về xe tự hành. Dù vậy, ông Uwe cũng công nhận rằng còn rất nhiều thách thức mà họ cần vượt qua trước khi đưa công nghệ này ra thị trường nói chung. Phiên bản S-Class 2014 đã được tích hợp khá nhiều các công nghệ tự hành - nhiều trong số đó chưa được kích hoạt do những rào cản pháp lý. Như thế, một khi kết hợp S-Class hiện tại với nền tảng truyền động điện, một đối thủ mạnh của Tesla Model S đã bắt đầu hiện hữu. Cho tới lúc đó, S-Class Hybrid cắm-sạc sẽ vẫn là lựa chọn “xanh” nhất mà người tiêu dùng yêu môi trường có thể hướng tới.
 

mercedes ráo riết chuẩn bị s-class chạy điện


Theo nhiều nhà phân tích, S-Class chạy điện cũng sẽ phải là bước tiến vượt bậc so với B-Class hay SLS chạy điện mà Mercedes đang có hiện nay bởi cả hai dòng xe này đều không đảm bảo được mức hành trình đủ tốt để có thể cạnh tranh với Tesla Model S.
 

mercedes ráo riết chuẩn bị s-class chạy điện

 

Thanh Hà (Theo Otofun)
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.