Mercedes triệu hồi khẩn cấp 300 nghìn xe SUV vì lỗi phanh

Thứ Bảy, 14/05/2022 09:30

Gần 300 nghìn chiếc SUV hiệu Mercedes-Benz đời 2006-2012 được loan báo triệu hồi khẩn cấp do vấn đề nghiêm trọng ở hệ thống phanh.

Mercedes-Benz cho biết đang thông báo tới khoảng 300.000 khách hàng sở hữu một số dòng SUV của hãng do một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến mất lực phanh.

Tại Mỹ, Cơ quan An toàn đường cao tốc liên bang (NHTSA) đã đưa ra thông báo "không được lái xe" đối với các xe ML-Class, GL-Class và R-Class 2006-2012 cho đến khi đã kiểm tra hệ thống phanh xe.

mercedes triệu hồi khẩn cấp 300 nghìn xe suv vì lỗi phanh

Mercedes GLK 350 đời 2011 là mẫu xe trong diện triệu hồi do lỗi phanh

Theo Mercedes-Benz , những chiếc SUV này xuất xưởng với bộ hỗ trợ phanh có thể bị ăn mòn sau khi tiếp xúc lâu với độ ẩm.

Nếu xảy ra hiện tượng ăn mòn, kết cấu của các bộ phận bên trong bộ trợ lực phanh có thể bị nứt, tạo điều kiện cho không khí vào hệ thống và làm giảm hiệu quả phanh.

Nếu áp lực vật lý đủ lớn, có thể gặp sự cố nghiêm trọng dẫn đến mất hoàn toàn công suất phanh.

Mercedes-Benz cho biết: “Trong một số ít trường hợp bị ăn mòn rất nghiêm trọng, có thể gây ra hư hỏng cơ học ở bộ trợ lực phanh, do đó kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh mất tác dụng”.

Hãng cho biết các dấu hiệu hư hỏng ban đầu bao gồm bàn đạp phanh mềm hoặc các dấu hiệu âm thanh lạ khi đạp phanh (tiếng động hú, rít hoặc khò khè) là dấu hiệu tiềm ẩn lỗi này.

Mercedes-Benz khuyến cáo người lái xe không nên đi tiếp trên những chiếc xe này, cho đến khi chúng có thể được kiểm tra bởi một đại lý ủy quyền .

"Đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz sẽ tháo ống bọc cao su và kiểm tra bộ trợ lực phanh trên những xe bị ảnh hưởng", Mercedes cho biết.

Trong trường hợp cần sửa chữa gấp và không thể tiến hành sửa phanh ngay lập tức, đại lý được ủy quyền của Mercedes-Benz sẽ có giải pháp riêng cho khách hàng, bao gồm cả phương thức di chuyển thay thế.

Mercedes-Benz bắt đầu phát hành thông báo cho 300 nghìn chủ xe kể từ ngày 12 tháng 5 vừa qua.

Lamborghini tiếp tục nâng cấp mẫu xe đua Huracan với phiên bản GT3 EVO2 để phục vụ đội đua Squadra...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.