Mercedes trình làng “át chủ bài” cạnh tranh với Tesla

Thứ Bảy, 08/09/2018 08:38

Nhà sản xuất ô tô Mercedes-Benz vừa chính thức ra mắt dòng xe SUV chạy bằng điện, cạnh tranh với Tesla.

mercedes trình làng “át chủ bài” cạnh tranh với tesla

Xe SUV động cơ điện của Mercedes

Nhà sản xuất ô tô Mercedes-Benz vừa chính thức ra mắt dòng xe SUV chạy bằng điện, đánh dấu bước ngoặt hãng ô tô hàng đầu của Đức trong cuộc chiến với Tesla trên thị trường xe điện đang phát triển rất nhanh.

Mercedes EQC là mẫu xe đầu tiên dưới nhãn hiệu phụ EQ của Mercedes. Theo thông số thiết kế, Mercedes EQC được trang bị pin 70 kWh, cho phép xe chạy tới 500km/ lần sạc - tương đương với các dòng xe SUV siêu sang chạy hoàn toàn bằng điện khác chuẩn bị ra mắt thị trường trong vài năm tới.

EQC còn được trang bị 2 động cơ điện ở trục xe phía trước và sau, tạo ra năng lượng lên tới 300 kWh. Nhà sản xuất Đức khẳng định, chiếc xe thân thiện môi trường của họ hoàn toàn có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong 5 giây.

Nhận định về tương lai cạnh tranh của EQC, ông Wajih Hossenally, nhà phân tích cơ cấu truyền động ô tô tại IHS Markit cho biết: Dù Tesla đang nắm giữ vị trí mạnh trên thị trường xe điện hạng sang nhưng tôi nghĩ vị trí này có thể lung lay sau sự ra mắt của hãng ô tô hàng đầu nước Đức. Hiện tại, Tesla chưa có đối thủ nhưng mọi thứ sẽ thay đổi từ năm 2019.

Trong khi đó, LMC Automotive dự đoán, thị phần của Tesla trên thị trường xe điện đang bùng nổ trong 1 thập kỷ tới sẽ giảm mạnh từ 12,3% của hiện tại xuống còn 2,8% kể cả doanh số của họ chắc chắn tăng.

Sau sự kiện trình làng này, chiếc Mercedes mới sẽ đến tay khách hàng đầu tiên vào năm tới, với mức giá đủ sức cạnh tranh với giá 49 nghìn USD của điện Model 3 Tesla. 

Công ty này sẽ nối gót hãng mô tô Harley Davidson chuyển hoạt động sản xuất ra ngoài Mỹ để hạ thấp...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.