Mescedes-Benz qua mặt các đối thủ tại Mỹ

Thứ Năm, 12/05/2016 15:46

Doanh số bán hàng tại Mỹ của Mercedes-Benz trong tháng 4 bất ngờ qua mặt cả BMW và Lexus.

mescedes-benz qua mặt các đối thủ tại mỹ
Doanh số bán hàng của Mercedes-Benz tăng trưởng 45% trong tháng Tư tại thị trường Mỹ - Ảnh: Paultan

Chuyên trang ô tô AutoNews đưa tin, doanh số bán hàng của hãng xe Đức Mercedes-Benz trong tháng 4 bất ngờ tăng trưởng mạnh và vượt mặt hai ông lớn là BMW và Lexus nhờ các mẫu nằm trong phân khúc SUV cao cấp cỡ lớn.

Mặc dù tăng nhẹ (tăng 0,2% với số xe bán ra 29.326 trong tháng 4) nhưng con số này đã đánh dấu một kỷ lục mới cho thương hiệu. Dẫn lời trong một tuyên bố cho biết, doanh thu tháng Tư của hãng tăng 45% nhờ vào hai mẫu xe GLC và GLE. Từ tháng Giêng đến tháng 4, Mercedes-Benz đã vượt mặt Lexus với hơn 5.000 xe.

Trong khi đó, doanh số bán xe tháng 4 của Lexus giảm 7.4% với 24.882 xe, BMW với 24.951 xe. Điều đó nói rằng, doanh số của Lexus đã tăng 20% trong tháng 4 với mức tăng trưởng 29% từ doanh số của mẫu hạng sang RX, trái ngược lại hãng BMW tụt giảm 9.7% .

Theo một báo cáo tại Mỹ, việc doanh số xe SUV tăng trưởng mạnh do sự ảnh hưởng của giá nhiên liệu và tỷ lệ thất nghiệp thấp đã làm tăng nhu cầu mua xe.

Doanh số bán hàng sụt giảm, Toyota Việt Nam tổ chức chương trình trải nghiệm lái xe để giữ chân...
Trường Hải
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.