MG ra mắt hai mẫu xe điện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022

Thứ Năm, 27/10/2022 08:00

MG Việt Nam đã giới thiệu bộ đôi xe thuần điện Marvel R và MG4 Electric nhưng tuyên bố chưa có kế hoạch bán ra mẫu xe này trong thời gian gần.

Tại VMS 2022, MG Việt Nam đã chính thức giới thiệu bộ đôi xe thuần điện Marvel R và MG4 Electric. Tuy nhiên, hãng xe chưa có kế hoạch bán ra mẫu xe này trong thời gian gần.

mg ra mắt hai mẫu xe điện tại triển lãm ô tô việt nam 2022

MG4 Electric có kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với đô thị

Với các thông số kỹ thuật, MG4 Electric sẽ cùng phân khúc với VF e34 của VinFast tại Việt Nam. Xe sử dụng nền tảng MSP mới của MG, dành riêng cho xe điện. Xe cũng được trang bị mẫu pin mỏng nhất từng được SAIC Motor sản xuất, chỉ khoảng 110mm. Phạm vi di chuyển tối đa sau khi sạc đầy là 350 km, tương ứng dung lượng pin 51 kWh.

Để sạc đầy pin với sạc nhanh, xe chỉ mất 40 phút để từ 10 lên 80%. Trong khi nếu dùng bộ sạc tại nhà, thời gian sạc là 7,5 giờ. MG4 Electric có thể tăng tốc từ 0 - 100km/h trong 8,5 giây và đạt tốc độ tối đa 160km/h. Đồng thời, hệ thống hỗ trợ người lái MG Pilot với nhiều tính năng an toàn cũng được trang bị trên mẫu xe này.

Trong khi đó, MG Marvel R được định vị là mẫu xe điện cao cấp của hãng. Phiên bản trưng bày tại Việt Nam là Perfomance cao cấp nhất, sử dụng pin 70 kWh, cho công suất tối đa 288 mã lực. Với bộ sạc tại nhà, xe mất 10,5 giờ để sạc đầy trong khi sử dụng sạc nhanh chỉ mất 43 phút từ 5 lên 80% pin. Phạm vi di chuyển sau mỗi lần sạc đầy từ 370 – 402 km tuỳ từng phiên bản.

mg ra mắt hai mẫu xe điện tại triển lãm ô tô việt nam 2022

MG Marvel R có thiết kế đầu xe hiện đại

Các trang bị tiện nghi tiêu chuẩn trên MG Marvel R bao gồm hệ thống điều hòa hai vùng độc lập, cửa sổ trời toàn cảnh và ghế bọc da... Trên 2 phiên bản cao cấp có thêm camera 360, loa Bose, sưởi ghế…

Do là mẫu xe điện đầu bảng của MG nên Marvel R sẽ có gói an toàn MG Pilot gồm 14 tính năng hỗ trợ người lái.

mg ra mắt hai mẫu xe điện tại triển lãm ô tô việt nam 2022

Trụ sạc xe điện MG cũng được trưng bày

Phiên bản Luxury và Performance được bổ sung thêm camera 360 độ, đèn viền nội thất, sưởi ghế và hệ thống âm thanh Bose cao cấp. Về mặt an toàn, xe được trang bị gói MG Pilot bao gồm 14 tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến.

Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2022 có thể coi như cuộc trình diễn ô tô điện của nhiều hãng xe.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.