Miền Bắc chọn được 24 đội lọt vào vòng chung kết Robocon 2016

20/04/2016 08:41

BTC cuộc thi Robocon 2016 đã chính thức lựa chọn được 24 đội tuyển ở khu vực phía Bắc lọt vào vòng chung kết.

miền bắc chọn được 24 đội lọt vào vòng chung kết robocon 2016
BTC cuộc thi Robocon 2016 đã chính thức lựa chọn được 24 đội trong 48 đội ở khu vực phía Bắc lọt vào vòng chung kết 

Mới đây, Ban tổ chức cuộc thi Robocon đã chính thức lựa chọn được 24 đội tuyển trong tổng số 48 đội ở vòng loại 2 để tham gia vào vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5 tới. Tại cuộc thi đấu chọn lọc ở vòng loại 2, các đội đã công hiến cho người xem những trận thi đấu nảy lửa và đầy kịch tính. Đặc biệt, với danh sách vào vòng chung kết năm nay vẫn có những cái tên quen thuộc được nhắc đến như: ĐH Công nghiệp Hà Nội với 5 đội, tiếp đó, Đương kim vô địch Robocon 2015 ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên với 4 đội, ĐH Sao đỏ 4 đội và ĐH Giao thông Vận tải 3 đội, Cùng vào vòng chung kết còn có đại diện của các trường CĐ nghề Trung ương 1, CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh, CĐ nghề Giao thông Vận tải Trung ương 1.

miền bắc chọn được 24 đội lọt vào vòng chung kết robocon 2016

Theo PGS. TS. Nguyễn Tăng Cường, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi nhận định “Trong các trận thi đấu vòng loại, các đội đã thật sự làm chủ được robot của mình. Tuy nhiên, do thời gian thi đấu kéo dài cộng với việc robot phải thi đấu liên tục đã dẫn đến tình trạng robot của một số đội tại những trận đầu hoạt động rất tốt nhưng càng về sau lại càng gặp nhiều sự cố.

miền bắc chọn được 24 đội lọt vào vòng chung kết robocon 2016

Vòng Chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2016 sẽ được diễn ra tại Ninh Bình vào tháng 5 tới. 24 đội đại diện của khu vực miền Bắc (tính từ Huế trở ra) cộng với 8 đội đại diện cho khu vực phía Nam sẽ cùng tranh tài để chọn ra đội xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam đi thi đấu Robocon châu Á - Thái Bình Dương (ABU 2016) tại Thái Lan.

miền bắc chọn được 24 đội lọt vào vòng chung kết robocon 2016

Tiếp nối thành công của 14 năm tham gia tài trợ cho Robocon, năm 2016 đánh dấu mốc son 15 năm Công ty Ô tô Toyota đồng hành cùng Robocon. Với những gì đã làm được, Công ty đã tạo ra được sân chơi trí tuệ cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trong cả nước có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần đồng đội để có thể đưa ra những ý tưởng mới về Khoa học - Kỹ thuật có tính ứng dụng cao phục vụ cho phát triển đất nước.

Trung Dũng