Mitsubishi Fuso trình làng xe chở rác thế hệ mới, tự đi theo người thu gom

04/08/2020 15:30

Mẫu xe tải rác thế hệ mới vừa được Mitsubishi Fuso giới thiệu có chức năng điều khiển từ điện thoại thông minh, giúp giảm bớt nhân sự vận hành.

Xe chở rác Mitsubishi Fuso có thể tự đi theo người thu gom rác trong những đoạn ngắn

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, ngày 30/7/2020, Mitsubishi Fuso đã công bố chiếc xe tải chở rác thế hệ mới, trang bị hệ thống phần mềm kết nối điện thoại thông minh, giúp công nhân vận hành máy ép rác trên thùng xe từ điện thoại thông minh.

Cùng ngày, một sự kiện mang tên "Phòng thí nghiệm giải pháp tương lai của Fuso" đã được tổ chức tại công ty để trình diễn hệ thống mang tên eCanter SensorCollect.

Hệ thống phần mềm và cảm biến eCanter SensorCollect được phát triển để giảm gánh nặng cho người thu gom rác.

Dựa trên nền tảng chiếc xe tải hạng trung eCanter của Mitsubishi Fuso, nhiều cảm biến vốn được sử dụng cho công nghệ lái tự động, đã được cài đặt lên hệ thống vận hành chiếc xe ép rác.

Cụ thể, khi kích hoạt chiếc điện thoại trên cánh tay người công nhân, chiếc xe rác nhận ra công nhân thu gom và bắt đầu đi theo.

Khi di chuyển đến điểm thu gom, công nhân đi bộ và điều khiển chiếc máy ép rác từ bên ngoài xe mà không cần ngồi lên ghế lái và lái xe ở khoảng cách ngắn.

Khi người công nhân đi từ điểm thu gom rác A đến điểm thu gom rác B, chiếc xe chở rác di chuyển chậm theo, nhưng vẫn có thể tránh chướng ngại vật.

Hệ thống cảm biến được trang bị quanh thân xe và có công tắc dừng khẩn cấp điều khiển từ xa, gắn trên điện thoại người công nhân.

Ở Nhật Bản, thông thường cần nhiều người thực hiện công việc thu gom rác, nhưng với sự ra đời của eCanter SensorCollect, ngay cả khi chỉ có một công nhân thu gom rác, chiếc xe sẽ tự động đi theo như một rô bốt.

Thêm hình ảnh về chiếc xe rác tự đi theo người thu gom

Lam Anh