Mitsubishi Mirage bị khai tử ở thị trường Nhật Bản

Thứ Sáu, 30/12/2022 15:23

Mitsubishi vừa thông báo dừng sản xuất mẫu xe cỡ nhỏ Mirage tại thị trường quê nhà Nhật Bản.

Thông tin nói trên hiện được đăng tải trên trang web chính thức của Mitsubishi tại Nhật Bản với nội dung như sau: “Do mẫu xe Mirage đã dừng sản xuất, các yêu cầu về màu sắc, trang bị… của khách hàng mua mẫu xe này có thể sẽ không được đáp ứng. Vui lòng liên hệ nhân viên bán hàng để biết thêm chi tiết”.

mitsubishi mirage bị khai tử ở thị trường nhật bản

Mitsubishi Mirage từng có quãng thời gian được phân phối chính hãng tại Việt Nam trước khi bị dừng kinh doanh

Mitsubishi Mirage là dòng xe gầm thấp cỡ nhỏ của Mitsubishi, được giới thiệu lần đầu trên toàn cầu năm 1978 và đến nay đã trải qua 6 thế hệ. Mẫu xe này từng bị dừng sản xuất từ năm 2003-2012 trước khi trở lại với thế hệ thứ 6.

Thế hệ Mitsubishi Mirage thứ 6, cũng là mới nhất của mẫu xe này, đã ra mắt từ năm 2012 và có 2 bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) lần lượt vào năm 2016 và 2019.

mitsubishi mirage bị khai tử ở thị trường nhật bản

Tại Việt Nam, Mitsubishi Mirage được bán ra từ năm 2013 sau khi trưng bày tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2012 và có một bản facelift vào năm 2016. Đến tháng 8/2020, Mitsubishi thông báo dừng phân phối mẫu xe này tại thị trường Việt sau quãng thời gian thường xuyên ghi nhận doanh số thấp.

Biến thể sedan của thế hệ Mirage thứ 6 mang tên gọi Attrage ở một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, Attrage vẫn được phân phối tại thị trường Việt và đang là mẫu xe bán chạy thứ hai trong dải sản phẩm của Mitsubishi với doanh số 6.703 chiếc sau 11 tháng năm 2022, chỉ xếp sau Xpander.

Số liệu thống kê cho thấy ô tô tới từ các thương hiệu Trung Quốc chiếm 47% số mẫu xe mới ra mắt năm...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.