Mitsubishi Motors thừa nhận đã lừa dối khách hàng trong suốt 25 năm

Thứ Tư, 27/04/2016 06:59

Hôm qua, 26/3 Mitsubishi Motors thừa nhận đã lừa dối khách hàng trong suốt 25 năm kể từ năm 1991

mitsubishi motors thừa nhận đã lừa dối khách hàng trong suốt 25 năm
Mitsubishi Motors thừa nhận đã lừa dối khách hàng trong suốt 25 năm vì đã gian lận trong khâu kiểm tra nhiên liệu

Hôm qua, 26/4, hãng xe hơi Mitsubishi đã thừa nhận sử dụng phương pháp tiết kiệm nhiên liệu mà không tuân thủ các quy định của Nhật Bản trong suốt 25 năm kể từ năm 1991. Sau khi hãng này nhìn thấy một nửa giá trị thị trường của mình khoảng 3,9 tỷ USD không cánh mà bay trong vài ngày thì Mitsubishi đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra các thủ tục thử nghiệm nhiên liệu không đúng.

Tại cuộc họp báo, Chủ tịch công ty Mitsubishi vẫn chưa quyết định được hướng bồi thường khách hàng thế nào và ông cho rằng ông đã không nhận thức được những thử nghiệm này là không đúng. Tuy nhiên, Mitsubishi cho biết, họ chỉ sử dụng gian lận với 4 mô hình mini (bao gồm cả sản xuất cho Nissan) ở trong nước chứ không có dấu hiệu bán ở các thị trường ngoài nước.

Các hành vi sai trái của Mitsubishi đã làm sống lại ký ức về một vụ bê bối 15 năm trước. Trong đó, Mitsubishi thừa nhận đã giấu giếm che đậy các khiếu nại của khách hàng hơn hai thập kỉ, sự việc này đã đưa công ty đến gần sụp đổ.

Theo Reuters - Carscoops

Mitsubishi đã đặt một cột mốc quan trọng trong thị trường ôtô Philippines khi quyết định trưng dụng...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.