Mitsubishi Outlander liên tiếp phải triệu hồi xe

Thứ Tư, 28/02/2018 08:35

Chỉ trong chưa đầy 1 tháng đã có tới 3 đợt triệu hồi khách nhau của mẫu SUV Outlander trên toàn cầu.

mitsubishi outlander liên tiếp phải triệu hồi xe

Mitsubishi Outlander liên tiếp bị triệu hồi ngay đầu năm 2018 - Ảnh minh họa

Mới đây, thương hiệu ô tô Nhật Bản đã thông báo triệu hồi 140 nghìn chiếc Lancer, Outlander và Outlander Sport tại Mỹ để khắc phục lỗi ở hệ thống truyền động. Những mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi này là các dòng Outlander từ năm 2008 đến 2012.

Chỉ ít ngày sau đó, Mitsubishi tiếp tục phải triệu hồi 170 nghìn chiếc Outlander và Outlander Sport do trục trặc phanh tay.

Không dừng lại đó, hãng xe này vừa tiếp tục phải triệu hồi thêm gần 160 nghìn chiếc Outlander Sport phiên bản từ 2011 đến 2016. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do được phát hiện có sự rò rỉ nước giữa nắp ca-pô và kính chắn gió trước khiến khớp nối ở gạt nước có thể bị ăn mòn và bung ra. Đây là lỗi này khá nghiêm trọng bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự quan sát của tài xế, làm tăng nguy cơ mất an toàn.

Không chỉ tại thị trường Bắc Mỹ, tại Đông Nam Á, Outlander cũng phải triệu hồi một lượng lớn do lỗi ở hệ thống rơ-le bảo vệ ECU của động cơ (trước nguy cơ thay đổi điện áp đột ngột) có thể hoạt động không đúng thiết kế nên dẫn đến nguy cơ đột ngột chết máy, dẫn đến nguy cơ tai nạn, đặc biệt trong các trường hợp đang vận hành xe.

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.