Mitsubishi Outlander sẽ được phát triển trên nền tảng của Nissan X-Trail

Thứ Ba, 15/05/2018 09:48

Liên minh lớn nhất thế giới Nissan-Renault-Mitsubishi sẽ liên kế hoạch phát triển những sản phẩm được chia sẻ nền tảng của thành viên.

mitsubishi outlander sẽ được phát triển trên nền tảng của nissan x-trail

Nissan X-Trail sẽ là mẫu xe nền tảng cho các mẫu CUV mới của liên minh Nissan - Renault - Mitsubishi trong tương lai

Mới đây các chuyên gia trong lĩnh vực xe hơi đã dự đoán thương hiệu Mitsubishi sẽ đánh dấu sự hợp tác với liên minh Renaul - Nissan bằng một sản phẩm được chia sẻ nền tảng với thương hiệu Nhật Bản khác trong liên minh. Theo đó khả năng thế hệ tiếp theo của Mitsubishi Outlander sẽ phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Nissan X-Trail/Rouge.

Như vậy, Outlander thế hệ mới sẽ dài và rộng hơn so với các mẫu crossover còn lại của Mitsubishi, điều này giúp cho Outlander tạo nên sự khác biệt trong dòng sản phẩm của thương hiệu như Outlander Sport hay Eclipe Cross.

Nếu đúng với dự đoán, Outlander sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên của Mitsubishi được hưởng lợi từ thành quả của liên minh. Và đó có thể sẽ là sự khởi đầu cho một hướng đi mới của thương hiệu này. Báo cáo gần đây chỉ ra Mitsubishi Outlander thế hệ mới vẫn sẽ có một biến thể plug-in hybrid EV.

Mặc dù nền tảng khung gầm giữa Mitsubishi Outlander và Nissan X-Trail giống nhau nhưng ông Carlos Ghosn - Chủ tịch hội đồng quản trị của liên minh cho biết, Mitsubishi sẽ có chiến lược tiếp thị riêng của mình, rất có thể sẽ là một ngôn ngữ thiết kế khác. Điều đó có nghĩa Mitsubishi vẫn tạo ra được bản sắc riêng của thương hiệu.

Các mẫu xe khác của Mitsubishi cũng sẽ chia sẻ nền tảng của Nissan trong tương lai. Ví dụ như Outlander Sport sẽ được phát triển chung với nền tảng liên minh mà Nissan Versa, Kicks hay Juke đang sử dụng. Mục tiêu rõ ràng của liên minh là hướng tới thị trường SUV và crossover tại Mỹ, nơi mà những chiếc xe gầm cao đang được các khách hàng tại đây ưa chuộng.

Nissan Sunny được biết tới là một trong những mẫu sedan cỡ B ế ẩm nhất Việt Nam hiện nay.
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.