Mitsubishi Outlander Sport xác nhận trở lại vào năm 2023

31/01/2022 15:00

Mitsubishi Outlander Sport 2023 dự kiến sẽ trang bị khung gầm của Renault Captur với 2 tuỳ chọn truyền động gồm: hybrid và hybrid sạc điện.

Tại hội nghị do liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi tổ chức, Mitsubishi đã xác nhận sự trở lại của Outlander Sport (hay còn gọi là ASX) thế hệ mới. Theo kế hoạch, mẫu SUV cỡ nhỏ Mitsubishi Outlander Sport sẽ được ra mắt tại Châu Âu vào năm 2023.

Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023

Mitsubishi Outlander Sport được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010, đến nay đã bước sang tuổi thứ 13. So với các đối thủ cùng phân khúc, chiếc SUV cỡ nhỏ của thương hiệu Nhật đã trở nên lỗi thời và không còn đủ sức cạnh tranh.

Mitsubishi Outlander Sport 2023 sẽ sử dụng khung gầm của Renault Captur. Tuy nhiên, do Renault Captur có kích thước chiều dài 4.227mm và chiều rộng 1.797 mm trong khi Outlander Sport hiện tại có kích thước tương ứng lần lượt là 4.365mm và 1.810mm, dài rộng hơn Captur.

Do đó, nếu sử dụng chung khung gầm với Renault Captur, Outlander Sport 2023 sẽ có kích thước nhỏ hơn bản hiện tại.

Qua hình ảnh teaser được Mitsubishi công bố có thể thấy xe được trang bị một đường mái giống như coupé hơn với vòng cung rõ ràng mở về phía cửa hậu.

Phần đầu của Outlander Sport 2023 không còn sự xuất hiện của lưới tản nhiệt Dynamic Shield, thay vào đó là logo cỡ lớn của thương hiệu được đặt ở vị trí trung tâm và cụm đèn pha đặt ở phía trên, ôm lấy lưới tản nhiệt. Vòm bánh xe cũng được mở rộng hơn giúp xe khoẻ khoắn, cơ bắp.

Mitsubishi Outlander Sport 2023 sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Valladolid, Tây Ban Nha, nơi sản xuất Renault Captur.

Theo giới thiệu của Mitsubishi cho thấy, Outlander Sport 2023 sẽ được chia sẻ hệ thống truyền động với Renault hiện có. Mẫu xe cũng dự kiến ra mắt tại Châu Âu với 2 tuỳ chọn truyền động gồm hybrid và hybrid sạc điện.

Đồng nghĩa với việc, mẫu SUV sẽ sử dụng các động cơ E-Tech hybrid sản sinh công suất 140 mã lực và E-Tech PHEV sản sinh công suất 160 mã lực của Renault.

Hiểu Lam