Mitsubishi Việt Nam nói gì về lỗi bơm xăng trên Xpander?

Thứ Hai, 20/05/2019 09:53

Hiện tại, Mitsubishi Việt Nam đã gửi công văn sang hãng mẹ tại Nhật Bản để kiểm tra và đánh giá lại sự cố lỗi bơm xăng trên Xpander.

Mitsubishi Việt Nam nói gì về lỗi bơm xăng trên Xpander? 1
Mitsubishi Xpander là mẫu xe thành công nhất của Mitsubishi tại Việt Nam từ trước tới nay

Thông tin hàng loạt xe Xpander tại Philippines gặp sự cố lỗi bơm xăng được khách hàng phản ánh tới hãng thu hút sự chú ý của nhiều người đang sử dụng mẫu xe này, trong đó có cả tại Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, tại Việt Nam cũng đã xuất hiện chiếc xe đầu tiên gặp sự cố ở hệ thống bơm xăng khi mới chỉ lăn bánh chưa được 10.000 km. Điều này khiến dư luận rất hoang mang không biết Mitsubishi Xpander tại Việt Nam có bị lỗi hệ thống bơm xăng hàng loạt hay không. Mới đây, Mitsubishi Việt Nam đã gửi tới khách hàng thông báo chính thức về vụ việc này.

Theo đó, Mitsubishi Việt Nam thông tin, hiện tại hãng đã gửi công văn sang Mitsubishi Nhật Bản để kiểm tra và đánh giá lại sự cố lỗi bơm xăng trên dòng xe Xpander. Ngoài ra, hãng cho biết trong trường hợp các chi tiết lỗi chất lượng sản phẩm trên các xe Mitsubishi do lỗi từ hãng, chắc chắn khách hàng sẽ được thông báo để thay thế miễn phí theo đúng chính sách bảo hành của Mitsubishi Nhật Bản. Từ đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các mẫu xe của Mitsubishi, trong đó bao gồm cả mẫu MPV Xpander.

Trước đó như Xe Giao thông đã đưa tin, một khách hàng sử dụng xe Mitsubishi Xpander tại Đà Nẵng cũng đã được xác nhận bị hỏng bơm xăng khi xe mới chỉ đi được 9.022 km. Cụ thể vào ngày 10/5 vừa qua, một chủ xe bị lỗi tại Đà Nẵng đã chia sẻ về vấn đề này trên một hội nhóm chuyên về dòng MPV Mitsubishi Xpander. Theo đó, chiếc ô tô của anh đang chạy, phanh dừng thì bị chết máy không đề lại được. Kim xăng vẫn chỉ ở mức giữa, còn khoảng nửa bình.

Ngay sau đó, các kỹ thuật viên của đại lý Mitsubishi đã đến kiểm tra tổng thể chiếc Xpander này để tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng, họ đã kết luận xe bị hỏng bơm xăng và phải cẩu xe về đại lý để thay thế bộ phận này từ một chiếc xe mới còn chưa bán khác. ​Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây mới chỉ là trường hợp đầu tiên được ghi nhận và dấu hiệu lỗi bơm xăng hoàn toàn khác so với tại thị trường Philippines.

Sở dĩ nhiều khách hàng lo lắng không phải không có căn cứ vì đối với các mẫu xe Mitsubishi Xpander phân phối ở thị trường Đông Nam Á, bao gồm cả Philippines, Thái Lan và Việt Nam... đều được sản xuất tại nhà máy của hãng ở tỉnh Bekasi, Indonesia. Do vậy, việc các mẫu xe ở Philippines gặp sự cố bơm xăng dẫn tới tình trạng chết máy sẽ phần nào tác động tới tâm lý của khách hàng Việt.

Vào mùa nóng, hầu hết chủ xe đều tìm cách chống nóng cho chiếc ô tô của mình một cách hiệu quả nhất.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.