Mitsubishi Việt Nam triệu hồi xe sản xuất từ năm 1998 để thay túi khí

Thứ Năm, 20/05/2021 08:15

Hai mẫu xe Mitsubishi Colt và Pajero sản xuất trong khoảng thời gian từ 1998 – 1999 được triệu hồi để kiểm tra, thay thế túi khí.

mitsubishi việt nam triệu hồi xe sản xuất từ năm 1998 để thay túi khí

Mitsubishi Pajero sản xuất năm 1998 tại Việt Nam

Mới đây, Mitsubishi Việt Nam khiến khách hàng khá bất ngờ khi triệu hồi xe được sản xuất từ năm 1998 để khắc phục lỗi. Cụ thể theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2 mẫu xe được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí bên người lái gồm Mitsubishi Colt (sản xuất 1998) và Pajero (sản xuất 1998 – 1999), nhập khẩu từ Nhật Bản.

Theo Mitsubishi, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm, gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều khiển túi khí. Cụm bơm túi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa. Các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể gặp chấn thương.

Nhưng trên các xe bị ảnh hưởng được lắp túi khí NADI của Takata sản xuất, có khả năng kích nổ khác với thiết kế ban đầu (cụm bơm túi khí có thể kích nổ chậm hơn trong khi va chạm làm cho túi khí căng phồng chậm hoặc có thể kích nổ rất mạnh, thậm chí làm cho vỡ vỏ đựng của bơm. Các mảnh vỡ của vỏ bơm có thể gây ra chấn thương.

Việc kiểm tra, khắc phục sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại các đại lý của Mitsubishi với thời gian dự kiến khoảng 0,6 giờ/ xe. Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ 24/5/2021 – 23/5/2023.

Dự kiến, Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt ngay cuối tháng này, có phiên bản GR-S thể thao và...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.