Mitsubishi Xpander bán ầm ầm giữa “tâm bão” lỗi bơm xăng

Thứ Ba, 11/06/2019 14:33

Trong tháng 5/2019, Mitsubishi Xpander suýt trở thành ô tô bán chạy nhất Việt Nam khi doanh số chỉ kém mẫu xe đứng đầu là Toyota Vios đúng 7 xe.

mitsubishi xpander bán ầm ầm giữa “tâm bão” lỗi bơm xăng
Mitsubishi Xpander đạt doanh số cao kỷ lục trong tháng 5/2019

Sau sự cố một khách hàng bị lỗi bơm xăng dù xe mới sử dụng tại Việt Nam, nhiều người nghĩ doanh số Mitsubishi Xpander sẽ bị ảnh hưởng. Và thực tế doanh số Mitsubishi Xpander đã có sự thay đổi mạnh, nhưng không phải theo hướng tiêu cực mà trái lại còn rất tích cực. Trong tháng 5/2019, theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Mitsubishi Xpander bán ra tới 2.138 xe, chỉ kém mẫu xe bán chạy nhất thị trường là Toyota Vios 7 xe (Toyota Vios bán ra 2.145 xe). Đây cũng là tháng ghi nhận doanh số Mitsubishi Xpander cao kỷ lục kể từ khi bán ra tại thị trường Việt Nam.

Như Xe Giao thông đã đưa tin, một khách hàng sử dụng xe Mitsubishi Xpander tại Đà Nẵng cũng đã được xác nhận bị hỏng bơm xăng khi xe mới chỉ đi được 9.022 km. Cụ thể vào ngày 10/5 vừa qua, một chủ xe bị lỗi tại Đà Nẵng đã chia sẻ về vấn đề này trên một hội nhóm chuyên về dòng MPV Mitsubishi Xpander. Theo đó, chiếc ô tô của anh đang chạy, phanh dừng thì bị chết máy không đề lại được. Kim xăng vẫn chỉ ở mức giữa, còn khoảng nửa bình.

Ngay sau đó, các kỹ thuật viên của đại lý Mitsubishi đã đến kiểm tra tổng thể chiếc Xpander này để tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng, họ đã kết luận xe bị hỏng bơm xăng và phải cẩu xe về đại lý để thay thế bộ phận này từ một chiếc xe mới còn chưa bán khác. ​Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây mới chỉ là trường hợp đầu tiên được ghi nhận và dấu hiệu lỗi bơm xăng hoàn toàn khác so với tại thị trường Philippines.

Với doanh số kể trên, Mitsubishi Xpander cũng đồng thời trở thành mẫu MPV bán chạy nhất thị trường Việt Nam, vượt qua Toyota Innova khi mẫu xe này chỉ bán ra 1.091 xe. Bên cạnh đó, các đối thủ trực tiếp của Mitsubishi Xpander tại Việt Nam như Toyota Avanza, Rush, Kia Rondo trong tháng 5/2019 cũng không đạt doanh số cao, lần lượt chỉ bán ra 24, 54 và 101 xe.

Kết thúc 5 tháng đầu năm 2019, bằng doanh số tháng 5 cao kỷ lục, Mitsubishi Xpander cũng đã vượt qua Toyota Innova để trở thành mẫu MPV bán chạy nhất Việt Nam với tổng cộng 5.885 xe tới tay khách hàng. Toyota Innova xếp sau đạt doanh số 5.134 xe. Và các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Toyota Rush với 919 xe, Kia Rondo bán ra 517 xe và Toyota Avanza là 308 xe.

Mitsubishi Xpander là mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng hơn nửa năm trở lại đây dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Theo Mitsubishi Việt Nam, Xpander đang không chỉ nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khách hàng Việt Nam mà tại Indonesia, mẫu xe này cũng đang cháy hàng. Bên cạnh đó, tờ The Jakarta Post cho hay, Mitsubishi có thể sẽ tăng sản lượng của Xpander lên 160.000 chiếc trong năm tài khóa 2020 để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hiện tại, công suất của nhà máy đặt tại Indonesia đang là 120.000 chiếc/năm.

Trong tháng 5/2019, Toyota Vios vượt qua Hyundai Grand i10, trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất Việt...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.