Mitsubishi Xpander chạy thử trên cao tốc, sắp ra mắt tại Việt Nam?

Thứ Năm, 18/01/2018 15:38

Mitsubishi Xpander được bắt gặp mang biển số tạm T88, chạy thử nghiệm trên đường cao tốc.

mitsubishi xpander chạy thử trên cao tốc, sắp ra mắt tại việt nam?

Mitsubishi Xpander về Việt Nam trước Toyota Avanza, chạy thử trên cao tốc

Mitsubishi Xpander, tên thương mại tại thị trường Indonesia của mẫu xe XM Concept được giới thiệu tại Việt Nam tại triển lãm ô tô Việt Nam 2017 (VMS 2017) bất ngờ bị bắt gặp mang biển số tạm T88, đang chạy thử nghiệm trên đường cao tốc tại Việt Nam. Từ những hình ảnh này, có thể thấy Mitsubishi đã sẵn sàng cho ngày ra mắt mẫu MPV cỡ nhỏ, cạnh tranh trực tiếp với Suzuki Ertiga hiện nay, trong khi thời điểm Toyota Avanza về nước vẫn là một ẩn số. Với việc mang biển số tạm T88, rất có thể, mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại Việt Nam, tương tự như Mitsubishi Oulander vừa ra mắt cách đây không lâu bởi biển số tạm sẽ được cấp cho xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng.

Từ hình ảnh rò rỉ, thiết kế của Mitsubishi Xpander lắp ráp tại Việt Nam giống với mẫu xe này khi được lắp ráp tại Indonesia. Phần đầu xe được thiết kế theo ngôn ngữ Dynamic Shield với hệ thống đèn chiếu sáng ba lớp, đèn định vị dạng LED nằm phía trên, đèn pha halogen đặt phía dưới, đèn sương mù đặt ngay trên cản trước, lưới tản nhiệt được thiết kế hình chữ X, ở phía đuôi xe, cụm đèn đèn hậu có thiết kế giống y phiên bản Concept.

mitsubishi xpander chạy thử trên cao tốc, sắp ra mắt tại việt nam?

Phần đầu xe có thiết kế tương tự phiên bản được sản xuất tại Indonesia

Hiện tại chưa rõ, tại thị trường Việt Nam, Xpander có được Mitsubishi đổi tên hay không và giá bán của mẫu xe này vẫn được giữ kín. Việc Xpander chạy thử trên đường cao tốc, kết hợp với Mitsubishi đang triển khai xây dựng nhà máy thứ 2 tại Việt Nam cho thấy hãng xe Nhật đang rất quan tâm đến việc lắp ráp, sản xuất xe tại Việt Nam.

Tại thị trường Indonesia, Mitsubishi Xpander đã có thành công không nhỏ khi có tới 5.281 đơn đặt hàng trong 11 ngày đầu tiên sau khi ra mắt và sau hơn 1 tháng, con số này là hơn 40.000 đơn đặt hàng. Tại Indonesia, xe có giá bán từ 90.825.422 RM (khoảng 491,93 triệu đồng).

 

 

Chiều 15/1 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kozo Shiraji, Phó chủ tịch...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.