Mitsubishi Xpander dẫn đầu phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ tại Việt Nam

Thứ Năm, 13/12/2018 14:55

Trong tháng 11/2018, Mitsubishi Xpander đã vượt mặt Toyota Rush để trở thành mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ bán chạy nhất Việt Nam.

mitsubishi xpander dẫn đầu phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ tại việt nam
Mitsubishi Xpander là mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 11/2018

Phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ tại Việt Nam không hề mới, với sự xuất hiện của các mẫu xe như Suzuki Ertiga hay Kia Rondo từ cách đây rất lâu. Tuy nhiên chỉ từ năm 2018, khi có thêm nhiều mẫu xe khác như Toyota Rush hay Mitsubishi Xpander được nhập khẩu, phân khúc này mới thực sự trở nên sôi động. Trong tháng 11/2018, Mitsubishi Xpander đã vươn lên, vượt qua Toyota Rush để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11/2018, Mitsubishi Xpander bán được 272 xe và Toyota Rush đạt doanh số 198 xe. Tuy nhiên theo cả phía Mitsubishi và Toyota, các mẫu xe này đều đang trong tình trạng nguồn cung bị hạn chế nên mức doanh số kể trên vẫn thấp, chưa phản ánh đúng thực tế. Theo khảo sát của PV tại một vài đại lý Mitsubishi và Toyota, khách hàng đặt mua 2 mẫu xe Xpander và Rush hiện nay đều phải chờ và ít nhất sang tháng 1/2019 mới được nhận xe. Tính từ khi bán ra tới nay, doanh số Mitsubishi Xpander là 587 xe, trong khi đó Toyota Rush là 586 chiếc.

mitsubishi xpander dẫn đầu phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ tại việt nam
Toyota Rush do nguồn cung thấp, ảnh hưởng đến doanh số tháng 11//2018, bán ra 198 xe

Bán chậm hơn 2 mẫu xe kể trên trong tháng là Kia Rondo, mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ đã xuất hiện từ khá lâu tại Việt Nam, thay thế cho Kia Caren. Trong tháng 11/2018, mẫu xe này bán được 125 chiếc, nâng tổng doanh số trong 11 tháng của năm 2018 lên thành 1.272 xe bán ra. Bên cạnh đó, Toyota Avanza với lý do nguồn cung không đủ cầu cũng đạt doanh số không cao, chỉ bán ra 79 xe trong tháng 11/2018.

Tuy đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu như Suzuki Ertiga lại không được khách hàng quan tâm. Trong tháng 11 vừa qua, chỉ có 3 chiếc Ertiga được giao tới tay khách hàng, nâng tổng doanh số mẫu xe này từ đầu năm lên thành 29 chiếc.

mitsubishi xpander dẫn đầu phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ tại việt nam
Suzuki Ertiga dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn không được khách hàng chú ý

Có thể thấy, tuy mới xuất hiện nhưng Mitsubishi Xpander và Toyota Rush đã và đang tạo dựng được chỗ đứng tương đối vững chãi tại thị trường Việt Nam, khiến phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ trở nên sôi động hơn. Các mẫu xe này phù hợp với những gia đình nhỏ, không phải thường xuyên di chuyển và chở đủ 7 người. Bên cạnh đó, với lợi thế kích thước nhỏ gọn hơn những mẫu xe 7 chỗ thông thường, Xpander, Rush hay Avanza dễ dàng di chuyển trong đường phố đông đúc, chật hẹp.

Theo báo cáo doanh số mới nhất, Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.