Mitsubishi Xpander hybrid sẽ được nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam?

Thứ Ba, 16/03/2021 09:38

Ít nhất hai mẫu xe xanh, trong đó có Mitsubishi hybrid sẽ được sản xuất tại Indonesia để phục vụ thị trường trong nước lẫn xuất khẩu.

mitsubishi xpander hybrid sẽ được nhập khẩu từ indonesia về việt nam?

Mitsubishi Xpander sẽ có bản hybrid sản xuất tại Indonesia, nhiều khả năng xuất khẩu cả sang Việt Nam, nơi mẫu xe này đang rất được ưa chuộng

Công nghiệp ô tô tại Indonesia dường như đang trải qua một cuộc cách mạng. Hyundai sẽ bắt đầu sản xuất xe điện tại đây, trong khi Tesla đang tìm cách mở đại lý và cơ sở sản xuất pin. Trong khi đó, Honda cũng đang trong quá trình chuyển nhà máy khỏi Ấn Độ sang Indonesia để sản xuất xe điện. Giờ đây, Mitsubishi cũng đã công bố cam kết đầu tư khoảng 777 triệu USD vào nước này cho đến năm 2025, CNN Indonesia đưa tin.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia, ông Agus Gumiwang cho biết số tiền đầu tư này sẽ dùng để tăng công suất nhà máy lên từ 220.000 xe/ năm lên thành 250.000 xe/ năm. Thêm vào đó là việc phát triển ít nhất hai mẫu xe hybrid, trong đó có Xpander hybrid.

Mẫu xe thứ hai là plug-in hybrid. Mitsubishi Outlander PHEV hiện đang được nhập khẩu nguyên chiếc và bán tại Indonesia. Dựa trên chiến lược của Mitsubishi giai đoạn 2, nhiều khả năng Outlander PHEV thế hệ tiếp theo sẽ được sản xuất để phục vụ thị trường trong nước lẫn xuất khẩu.

Về vấn đề xuất khẩu, ông Agus cho biết một số xe Mitsubishi do Indonesia sản xuất sẽ được xuất khẩu sang thêm 9 thị trường khác. Tăng từ 30 quốc gia như hiện tại lên thành 39 quốc gia.

Hiện tại, Mitsubishi Xpander cũng đang bán tại Việt Nam với cả hai dạng là nhập khẩu nguyên chiếc lẫn sản xuất lắp ráp trong nước. Đây cũng là một trong những mẫu xe được khách hàng Việt Nam rất ưa chuộng khi dẫn đầu phân khúc MPV sau một khoảng thời gian ngắn từ khi ra mắt cho tới nay.

Danh sách những mẫu ô tô bán chạy nhất đầu năm 2021 có sự thay đổi mạnh so với cùng kỳ năm trước về...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.