Mitsubishi Xpander lần đầu lên ngôi vương doanh số

Thứ Hai, 11/11/2019 14:15

Trong tháng 10/2019, Mitsubishi Xpander vượt qua Toyota Vios, lần đầu trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Mitsubishi Xpander lần đầu lên ngôi vương doanh số 1
Mitsubishi Xpander trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 10/2019 tại Việt Nam

Mitsubishi Xpander là mẫu xe thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng Việt Nam trong thời gian qua, thậm chí tạo nên cơn sốt đối với phân khúc MPV giá rẻ 7 chỗ. Trong tháng 10/2019 vừa qua, mẫu xe này bất ngờ soán "ngôi vương" doanh số của Toyota Vios, trở thành ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Cụ thể trong tháng 10/2019, Mitsubishi Xpander bán ra 2.629 xe, trong khi Toyota Vios xếp thứ 2 với 2.317 chiếc. Đây là điều mà ít mẫu xe nào tại Việt Nam từng làm được trước đây khi Toyota Vios hầu như liên tiếp dẫn đầu về doanh số ô tô. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander trở thành mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường.

Sở dĩ có được thành công này bởi Mitsubishi Xpander có kiểu dáng thiết kế đẹp, lạ mắt, đồng thời đánh trúng vào tâm lý, nhu cầu mua xe 7 chỗ nhưng giá bán lại rẻ. Trao đổi với PV, một tài xế chạy dịch vụ bằng Mitsubishi Xpander cho hay, kể từ khi mẫu xe này ra mắt, anh đã quyết định đổi từ chiếc sedan cũ sang Xpander. “Thấy nhiều người bảo phải chờ để nhận xe nhưng mình mua bản số sàn, lại màu nâu đồng ít người chọn nên đặt xe có luôn, không phải chờ đợi gì”, tài xế này chia sẻ.

Mitsubishi Xpander lần đầu lên ngôi vương doanh số 2
Mitsubishi Xpander thu hút khách hàng nhờ thiết kế đẹp, giá bán hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu và là xe 7 chỗ

Bên cạnh đó, lý do mà tài xế này quyết định lựa chọn Mitsubishi Xpander bởi giá bán hợp lý, là xe nhập khẩu nên có phần yên tâm hơn về mặt chất lượng. Ngoài ra, xe 7 chỗ chắc chắn khả năng sử dụng cũng thoải mái hơn so với sedan 5 chỗ: “Nhiều khi khách gọi yêu cầu xe chở được 7 người thì mình không đi được nhưng nay thì cả nhu cầu 5 hay 7 chỗ mình đều đáp ứng được hết nên rất đa năng. Ngoài ra, nhiên liệu cũng tương đối tiết kiệm. Như mình chạy dịch vụ tính ra xe máy xăng mà rẻ như máy dầu, chỉ tốn chi phí nhiên liệu khoảng gần 1.000 đồng/km”.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng tháng 10 vừa qua, Mitsubishi Xpander tiếp tục vững chắc ở ngôi vị mẫu MPV bán chạy nhất năm 2019 tính tới thời điểm hiện tại. Nhiều ý kiến cho rằng, trên thực tế, nếu không vướng phải tình trạng khan hàng, Mitsubishi Xpander còn bán được nhiều hơn thế. Hiện tại, công suất của nhà máy đặt tại Indonesia đang là 120.000 chiếc Xpander/năm và sang năm sau sẽ được đẩy lên thành 160.000 chiếc để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường.

Mitsubishi Xpander lần đầu lên ngôi vương doanh số 3
Bước sang năm 2020, Mitsubishi Xpander sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

Và để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng Việt Nam đối với Xpander, Mitsubishi cho hay đã quyết định sẽ lắp ráp mẫu MPV giá rẻ này tại nhà máy ở Việt Nam (MMV) bắt đầu từ năm 2020. Khi Mitsubishi Xpander được lắp ráp sẽ không còn tình trạng khan hiếm nguồn cung như lúc còn lệ thuộc vào việc nhập khẩu. Tình trạng khan hàng cũng đang diễn ra đối với một số đối thủ của Mitsubishi Xpander là Suzuki Ertiga hay Toyota Rush.

Honda SH hoàn toàn mới vừa ra mắt thay đổi mạnh về thiết kế cũng như nâng cấp nhiều công nghệ hiện...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.