Mở bán vé xem đua xe F1 tại Hà Nội, rẻ nhất 1,7 triệu đồng

Chủ Nhật, 21/04/2019 08:00

Lượng vé xem giải đua F1 Hà Nội bán ra lần đầu chỉ 5.565 vé, đúng bằng chiều dài đường đua. Hai loại vé được bán có giá từ 75 đến 390 USD.

mở bán vé xem đua xe f1 tại hà nội, rẻ nhất 1,7 triệu đồng
Xe F1 thực hiện những màn đốt lốp trên đường đua Công thức 1 Hà Nội

Đêm 20/4, hơn 30 nghìn khán giả có mặt tại SVĐ Mỹ Đình để trực tiếp trải nghiệm tốc độ, âm thanh của những màn drift kinh điển từ những chiếc xe F1. Ti s kin, Công ty Vit Nam Grand Prix cũng công b chính thc bt đu m bán bán ln đu vi sng gii hn ch 5.565 vé xem Gii F1® Vit Nam Grand Prix 2020- đúng bng chiu dài đưng đua công thc 1 Hà Nội là 5.565m.

Sng vé chia thành 3 nhóm: Vé doanh nghip (Hospitality); Vé khán đài (Grandstand) và Vé ph thông (Admission), đưc phân phi ti công chúng trên website chính thc ca Công ty (www.f1vietnamgp.com) và sau đó s thông qua kênh các đại lý.

Tuy nhiên khi truy cập vào vào website bán vé trên mới chỉ thấy 2 sét vé cho 3 ngày đua được mở bán gồm: Vé khán đài vạch xuất phát (giá 390 USD - hơn 9 triệu đồng) và Vé phổ thông cho 3 ngày đua (giá 75 USD - hơn 1,7 triệu đồng). Như vậy loại Vé doanh nghiệp vẫn chưa được mở bán.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đánh giá: “Là một trong những giải thi đấu thể thao lớn nhất và danh giá nhất hành tinh, F1 sẽ nâng tầm và định vị Hà Nội là một thành phố toàn cầu và điểm đến lý tưởng để tận hưởng những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế”.

S kin Khi đng Formula 1 Vit Nam Grand Prix đã mang đến cho khán gi màn trình din tc đ ngon mc ca nhng chiếc xe đua F1 thc th đưc điu khin bi tay đua F1 huyn thoi David Coulthard cùng Đội đua Aston Martin Red Bull.

mở bán vé xem đua xe f1 tại hà nội, rẻ nhất 1,7 triệu đồng
Sao Việt kêu gọi "đã uống rượu bia không lái xe"

Gần 40 nghìn khán gi có mt ti SVĐ Quc gia M Đình đưc trc tiếp ngm nhìn và tri nghim tc đ, âm thanh và nhng màn drift” kinh đin ca nhng chiếc xe F1 huyn thoi ngay chính ti đưng đua tương lai chính thc ca Vit Nam – Đưng đua Công thc 1 Hà Nội.

Giao lưu vi khán gi ti s kin huyn thoi F1 David Coulthard chia s: “Đây là ln th hai tôi đưc cùng đi đua Aston Martin Red Bull trình din ti Vit Nam. Tôi đc bit háo hc khi Vit Nam s đăng cai t chc Gii F1 Grand Prix chính thc vào năm ti. Đã đưc tn mt chng kiến s hào hng và cung nhit ca ngưi hâm m Vit Nam dành cho F1, tôi tin rng Vit Nam s tr thành mt trong nhng Gii đua hp dn nht thế gii và đưc yêu mến bi đông đo các tay đua và đội đua F1”.

Phát biu ti s kin, ông Lê Khc Hip, Phó Ch tch Tp đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi rt vui mng đưc mang nhng tri nghim F1 tuyt vi đến vi ngưi hâm m Vit Nam và quc tế. S kin khi đng F1 ngày hôm nay s ghi du n đu tiên ca F1 hot đng chính thc ti Vit Nam, đng thi m đu chui các l hi ln ca F1 s din ra ti Th đô Hà Ni trong thi gian tới”.

Đua xe Công thức 1 được xem là sự kiện thể thao lớn thứ 3 thế giới chỉ sau World Cup và Olympic, mỗi chặng đua F1 đều tạo nên những cơn sốt thực sự không chỉ ở các quốc gia đăng cai mà còn lan tỏa đến người hâm mộ trên toàn thế giới. Đây cũng được xem là môn thể thao đắt đỏ nhất thế giới khi mỗi năm các đội đua đều tiêu tốn hàng trăm triệu USD. Chính vì vậy, vé xem những cỗ xe tốc độ tranh tài cũng thuộc dạng cao nhất trong số các môn thể thao.

Hiện nay, đa phần các chặng đua F1 trên thế giới đều bán 3 hạng vé xem được trong 3 ngày diễn ra cuộc đua, gồm vé tiêu chuẩn (General Admission), vé khán đài (Grandstand) và vé VIP (Paddock Club và Hospitality) được ngồi khu riêng, có phục đồ ăn, uống, chỗ đỗ xe, lối đi riêng.... Trong từng hạng vé cũng có sự chênh lệch về giá theo ví trí và loại khán đài. Theo trang f1destinations, do chặng đua F1 có giá vé rẻ nhất tại Malaysia không còn nữa và Pháp, Đức bổ sung thêm các mức vé hạng trung nên giá vé đang có xu hướng tăng.

Doanh số dòng xe MPV đang tăng mạnh ngay đầu năm 2019 và có xu thế lấn át nhiều phân khúc, trong đó...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.