Mỗi năm người Mỹ phải chi 1.777 USD để mua bảo hiểm ô tô

Thứ Sáu, 09/12/2022 15:00

Theo phân tích của Viện bảo hiểm Insurify, tỷ lệ chi trả bảo hiểm năm 2022 có xu hướng tăng do chi phí sửa chữa và rủi ro thiên tai gia tăng.

Trong khoảng thời gian đầu của đại dịch, các công ty bảo hiểm ô tô cũng tiết kiệm được khá nhiều tiền do hầu hết các chủ sở hữu ô tô giảm đáng kể thời gian lái xe.

Nhiều công ty bảo hiểm đã giảm phí, thậm chí hoàn trả lại một số khoản phí bảo hiểm cho khách hàng, nhưng thời điểm này có lẽ các công ty bảo hiểm đang xem xét tình huống ngược lại.

mỗi năm người mỹ phải chi 1.777 usd để mua bảo hiểm ô tô

Mức phí bảo hiểm trung bình năm 2023 của mỗi xe ô tô ở Mỹ dự báo vào khoảng 1.895 USD/xe/năm

Viện nghiên cứu bảo hiểm Insurify đã xem xét hơn 69 triệu đơn bảo hiểm và yêu cầu bồi thường tại Mỹ trong năm nay và nhận thấy rằng người Mỹ đã trả trung bình 1.777 USD/xe cho bảo hiểm ô tô.

Con số này tăng 9% so với năm 2021 và tăng 21% so với năm 2020.

Một số tiểu bang như Oregon, Maryland và Virginia có mức phí bảo hiểm trung bình tăng hơn 25%.

Dựa vào những khảo sát trong nhiều năm qua, Insurify dự đoán rằng phí bảo hiểm trung bình sẽ tăng thêm 7% vào năm 2023, lên tới 1.895 USD/xe/năm.

Sự gia tăng liên tục một phần là do chi phí sửa chữa phương tiện và chi phí bảo dưỡng.

Điều đáng lo ngại nhất mà Insurify chỉ ra là biến đổi khí hậu và rủi ro về thiên tai, cũng làm tăng phí bảo hiểm.

Nhiều người chia sẻ với Insurify rằng họ sẽ cân nhắc sử dụng xe điện để tiết kiệm nhiên liệu và chi phí vận hành, trong khi những người khác cho rằng phí bảo hiểm với xe điện sẽ tăng cao hơn xe xăng.

Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới, đặc biệt với xe máy là điều không phải bàn cãi.
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.