Mới vào Việt Nam, Lexus GS vướng "nghi án" triệu hồi?

Thứ Bảy, 24/05/2014 06:34

Lexus vừa thông báo triệu hồi 10.500 chiếc sedan GS 350 thế hệ 2013, dòng xe chủ lực của thương hiệu xe sang thuộc Toyota ở Việt Nam, tại nhiều quốc gia.

mới vào việt nam, lexus gs vướng "nghi án" triệu hồi?
Xe sang GS 350 ra mắt Việt Nam hồi cuối năm 2013, đang bị Lexus triệu hồi ở một số quốc gia

Gặp trục trặc do lỗi trong quá trình sản xuất, khiến hệ thống phanh trên GS 350 đời 2013 hoạt động sai thiết kế. Thiết bị an toàn này có thể tự kích hoạt phanh và cảm biến công tắc đèn phanh không hoạt động.

Mất cảnh báo phanh nên những chiếc GS 350 mắc lỗi rất dễ gặp va chạm với xe đi phía sau. Mặc dù chưa ghi nhận được thương vong nào liên quan đến lỗi trên, nhưng Lexus đã lập tức mở chiến dịch triệu hồi xe, bước đầu triển khai tại Mỹ, châu Âu, Canada và Trung Quốc.

Ở thị trường trong nước, GS 350 là một trong những dòng xe chiến lược khi Lexus chính thức đặt “nền móng” tại Việt Nam hồi cuối năm 2013. Do quy mô của đợt triệu hồi có dấu hiệu mở rộng, nên không loại trừ khả năng xe bán ở trong nước cũng mắc lỗi tương tự.

Quang Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.