Mong ước chưa thành của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh

02/03/2021 12:19

Anh Mạnh cho biết, từ lâu vẫn ước mơ mua được ô tô 5 hoặc 7 chỗ để cuối tuần đưa cả nhà đi chơi, ăn thịt nướng nhưng vẫn muốn tự tay làm nên.

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ở Hà Nội

Sáng 2/3, Báo Giao thông đã tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xóm 4 thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) - người được cộng đồng mạng suy tôn là siêu nhân sau nỗ lực kỳ diệu cứu mạng cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng vào chiều ngày 28/2.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, anh Mạnh cho biết, trước đây, anh ước mơ mua được xe 5 chỗ hoặc 7 chỗ để cuối tuần có thể đưa cả nhà ra chân cầu Vĩnh Tuy, cùng nhau ăn thịt nướng vui vẻ. Đến bây giờ vẫn thế. Nhưng anh vẫn muốn tự tay anh làm nên.

"Em nghĩ rằng những gì em tự làm nên thì em sẽ trân quý nó hơn. Em có đủ chân, đủ tay trời sinh, em sẽ tự mình làm. Đây là lý do em muốn nhờ Báo Giao thông chuyển số tiền mà bạn đọc của Báo gửi cho em đến Quỹ chung tay vì ATGT. Em giờ không thiếu thốn gì cả", anh Mạnh nói.

Anh Mạnh chia sẻ thêm, cũng có đôi lúc anh không tuân thủ Luật Giao thông, đã từng vượt đèn đỏ. Và thực tế là em cũng đã từng gây tai nạn.

"Cụ thể, ngày 8/1 đầu năm ngoái, em gây tai nạn cho cụ già 87 tuổi ở Hà Tây, lỗi 100% do em. Tuy nhiên, cụ không những không bắt đền mà còn nhận em và gia đình là người thân, cho em nhiều quà. Từ đó, em nghĩ mình cứ làm việc tốt, việc thiện và khi mình khó khăn, sẽ có người giúp mình. Sau tất cả, em muốn mọi người cố gắng giữ bình tĩnh, đừng cố quá thành quá cố. Chậm nhưng chắc. Nhanh một giây có thể chậm cả đời", anh Mạnh tâm sự.

Anh cho biết: "Hiện tại anh vẫn muốn làm lái xe, muốn làm những việc vợ chồng em bàn bạc, xây dựng, phát triển gia đình trên mảnh đất của bố mẹ cho".

Tuy nhiên, anh cũng không thể theo được nghề xe tải quá lâu bởi anh bị thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ bị dính và không thể lái xe được lâu dù đây là nghề chính, mang lại thu nhập cho gia đình anh.

Khi không làm lái xe nữa, anh Mạnh dự định mở quán ăn và đây là việc vợ chồng anh đã bàn bạc từ lâu.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng cháu bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Trước hành động dũng cảm của tài xế Mạnh, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng bằng khen và gửi thư khen.

Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi rõ: "Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh".

Hiểu Lam