Một loạt xe sang nhập khẩu bị công an Thanh Hoá thu giữ

Chủ Nhật, 10/05/2020 09:00

Hầu hết các xe bị thu giữ đều là những xe có giá trị cao, lên đến hàng tỷ đồng như: Lexus LX570, Toyota Land Cruiser Prado, Range Rover,...

một loạt xe sang nhập khẩu bị công an thanh hoá thu giữ
Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị đang tạm giữ 10 chiếc xe ô tô hạng sang các loại trong đường dây buôn lậu ô tô từ Lào về Việt Nam

Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị đang tạm giữ 10 chiếc xe ô tô hạng sang các loại trong đường dây buôn lậu ô tô từ Lào về Việt Nam.

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, hiện nay, tại các cửa khẩu các tỉnh có đường biên giới giáp với Lào như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị... tình hình tạm nhập, tái xuất xe ô tô mang biển kiểm soát Lào có chiều hướng gia tăng. Việc tạm nhập, tái xuất xe ô tô nói trên có thể bị một số đối tượng lợi dụng để buôn lậu xe ô tô từ Lào về Việt Nam.

Qua công tác đấu tranh, chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Cục Hải quan Thanh Hóa liên tiếp phát hiện, thu giữ 10 xe ô tô nhập lậu từ Lào về Việt Nam. Hầu hết các xe bị thu giữ đều là những xe có giá trị cao, lên đến hàng tỷ đồng như: Lexus LX570, Toyota Land Cruiser Prado, Range Rover, Mercedes-Benz, Toyota Camry,...

Kết quả điều tra ban đầu, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ của Cục Hải quan Thanh Hóa thì tất cả 10 xe này đều có dấu hiệu buôn lậu, làm giả thủ tục giấy tờ, nguồn gốc.

Hiện Công an tỉnh và Cục hải quan Thanh Hóa đã tạm giữ 10 chiếc xe ô tô nói trên tiếp tục điều tra, làm rõ các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi buôn lậu xe ô tô.

Theo Dân Việt

Chiếc Jeep Wrangler đời mới đã bị lật 2 lần trong 3 cuộc thử nghiệm va chạm mới nhất, gây thất vọng...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.