Một trong 10 nhân vật quyền lực nhất ngành ô tô đến Việt Nam

Thứ Hai, 23/05/2016 11:22

Tối qua, 22/5, 1 trong 10 nhân vật quyền lực nhất ngành công nghiệp ô tô thế giới đã đến Việt Nam.

một trong 10 nhân vật quyền lực nhất ngành ô tô đến việt nam
Tổng thống Mỹ - Barack Obama - một trong 10 nhân vật quyền lực nhất ngành công nghiệp ô tô thế giới - Ảnh: Automotive

Tối qua, 22/5 Tổng thống Mỹ, Barack Obama - một trong mười nhân vật quyền lực nhất ngành công nghiệp ô tô đã đến Việt Nam. Sở dĩ ông có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành ô tô là vì khi ngay vừa bắt đầu nhiệm kỳ làm tổng thống, ông Obama đã thông qua gói cứu trợ 80 tỉ USD cho ngành ô tô nước Mỹ. 

Quyết định của ông đã giúp những cái tên như Ford, General Motors hay Chrysler đang “thoi thóp” trong cơn khủng hoảng kinh tế tưởng như nhấn chìm tất cả, được “tái sinh” thêm lần nữa. 

một trong 10 nhân vật quyền lực nhất ngành ô tô đến việt nam

Quá trình vực dậy ngành công nghiệp ô tô Mỹ đã từng bước đem lại kết quả khi Chính phủ Mỹ đã thu hồi được 70,42 tỷ USD trong tổng số 79,68 tỷ USD cấp cho GM, Chrysler, Ally Financial, Chrysler Financial và các nhà cung cấp linh phụ kiện ô tô. 

Tại thời điểm dang tay giải cứu, Chính phủ Mỹ đã viện trợ cho GM 49,5 tỷ USD, Chrysler 11,96 tỷ USD và Ally Financial số tiền 17,17 tỷ USD. Qua gói cứu trợ này, sức mạnh của ngành ô tô nước Mỹ vì thế cũng dần phục hồi, tiếp tục cuộc đua tranh với những quốc gia hàng đầu khác như Nhật, Đức… 

Hơn 40 chiếc môtô và ôtô dẫn đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama từ sân bay Nội Bài về khách sạn JW...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.