Một vài lưu ý giúp tăng tuổi thọ lốp xe máy

Thứ Hai, 04/07/2016 07:27

Tăng tuổi thọ cho lốp xe máy giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng và đảm bảo an toàn cho xe.

một vài lưu ý giúp tăng tuổi thọ lốp xe máy
Lốp xe bị mòn ảnh hưởng đến an toàn khi tham gia giao thông - Ảnh minh họa

Lốp xe máy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe, giúp chiếc xe có thể vận hành và di chuyển trên đường. Chúng có thể bị hao mòn theo thời gian sử dụng, do các tác nhân, yếu tố bên ngoài ảnh hưởng dẫn đến việc phải thay mới để vận hành một cách thật trơn tru. Việc giữ cho chiếc lốp xe máy luôn bền và tốt làm tăng độ an toàn cho chiếc xe. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bảo vệ, nâng cao tuổi thọ của lốp xe máy:

1) Nên kiểm tra lốp xe máy thường xuyên và duy trì đúng áp suất hơi an toàn, không để lốp quá căng cũng không quá non, ảnh hưởng tới tuổi thọ của lốp trong quá trình di chuyển.

2) Nên kiểm tra hơi sau 5000km hoặc tốt nhất là định kì 2 lần/ tháng. Trong điều kiện đường xá không tốt như hay phải đi đường đèo núi, đường sỏi đá thì lốp xe phải được kiểm tra hàng tuần để bổ sung hơi cho lốp kịp thời, đảm bảo đúng áp suất hơi.

3) Nên dùng cùng một loại lốp xe trên cùng một xe, tức là các lốp xe có cùng kích thước, mã gai, của cùng một nhà sản xuất.

4) Không để lốp bị trượt, tăng ma sát với mặt đường quá nhiều. Đi xe thật chậm, bình tĩnh, tránh phanh đột ngột làm bánh xe bị trượt khiến lốp bị mòn một cách dễ dàng và mòn không đều. Đây cũng là một nguyên nhân khiến lốp xe cần phải thay sớm.

Tuy tuổi thọ của lốp xe có thể cải thiện song còn nhiều yếu tố khác tác động vào lốp xe. Chính vì vậy khi lốp xe “hết hạn”, hãy tiến hành thay mới lốp để có thể tham gia giao thông một cách an toàn.

Phát minh mới của Tập đoàn chủ quản Mercedes-Benz được đánh giá có tính thực tiễn cao.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.