Mũ bảo hiểm EVOS full-face Modular âm thầm... "giết người"

Thứ Hai, 15/08/2016 10:03

Mũ bảo hiểm EVOS full-face Modular bị tố không đủ tiêu chuẩn an toàn và phải triệu hồi.

mũ bảo hiểm evos full-face modular âm thầm... "giết người"
Mũ bảo hiểm EVOS full-face modular không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cho người sử dụng

Hãng sản xuất mũ bảo hiểm mô tô Ontario vừa phát đi thông báo triệu hồi khoảng 94 mũ bảo hiểm EVOS full-face modular (lật cằm) do không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về an toàn sử dụng.

Theo đó, những chiếc mũ bảo hiểm EVOS full-face modular nằm trong diện bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ ngày 8/6-10/7/2014 và có số hiệu ST-818-6F-L.

Hiện vẫn chưa có biện pháp khắc phục lập tức nào được đưa ra và nhà sản xuất Ontario vẫn chưa đưa ra chương trình thông báo nào tới khách hàng. Thông tin chi tiết về lỗi kỹ thuật của số mũ trên cũng không được công bố.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi trên được dự đoán là nằm ở cơ chế hoạt động của bộ phận khóa. Chốt khóa không thể giữ cố định ngay cả với lực cài mạnh, do đó không thể che kín mặt của người lái. Ngoài ra mũ dễ bị bung khi chạy với tốc độ cao trên đường và có thể nguy hiểm tới tính mạng người sử dụng.

Theo dự đoán, những chiếc mũ bảo hiểm EVOS full-face modular được làm từ những nguyên vật liệu kém chất lượn khiến lớp vỏ mũ quá mỏng.

Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.