Mua Chevrolet Cruze: Nên chọn bản LT hay LTZ?

Thứ Năm, 14/07/2016 09:15

Chevrolet Cruze là một mẫu sedan hạng C được đánh giá là đáng mua nhất phân khúc.

mua chevrolet cruze: nên chọn bản lt hay ltz?
Chevrolet Cruze đang được bán tại Việt Nam - Ảnh minh họa

Nhắc đến Chevrolet Cruze, người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc sedan hạng C rộng rãi và thoải mái nhất phân khúc cũng như khả năng vận hành trên đường rất tốt. Chevrolet Cruze mang lại cảm giác lái và cách âm tốt, đầm xe.  Thế nhưng với giá bán chênh nhau khoảng 100 triệu đồng, nhiều người vẫn phân vân vì không biết một chiếc xe cùng tên gọi mà giá bán cao hơn những 100 triệu thì có nên chọn Cruze LTZ hay tiết kiệm được 100 triệu chọn Cruze LT.

Về mặt ngoại thất, cả 2 mẫu xe này sở hữu thiết kế ngoại thất tương đồng, gần như không có sự khác biệt nào có thể phân biệt bằng mắt thường, có chăng chỉ là dòng chữ LT và LTZ được gắn phía đuôi xe. Nếu muốn mua một chiếc Chevrolet Cruze chỉ vì thiết kế đẹp và rộng rãi, không quan tâm nhiều đến khả năng vận hành trên đường, chắc chắn Cruze LT là một sự lựa chọn sáng suốt.

Còn nếu muốn mua Chevrolet Cruze mà quan tâm đến cả khả năng vận hành tốt, êm ái và các tiện ích trên xe, chắc chắn Cruze LTZ là sự lựa chọn rất đúng đắn. Khi xét về động cơ,tại thị trường Việt Nam, bản LT là số sàn với động cơ E-TEC II, kế thừa của mẫu xe Daewoo Lacetti đời trước. Còn với LTZ, xe trang bị động cơ ECOTEC 1.8L đi cùng với hộp số tự động 6 cấp 6T30 MH9 Hydra-Matic của GM 100%, được sử dụng cho Cruze trên toàn cầu.

Về các trang bị trên xe, LTZ có thêm cửa sổ trời, hệ thống giải trí MyLink của Chevrolet, khởi động bằng nút bấm, gạt mưa tự động,… cho thấy Cruze LTZ hơn hẳn Cruze LT.

Có một điều Cruze LT làm tốt hơn Cruze LTZ đó chính là mức tiêu thụ nhiên liệu. Do có động cơ nhỏ hơn, Cruze LT tiêu thụ khoảng 6L/100km cho đường trường, thành phố khoảng 9-10L/100km còn Cruze LTZ thì nhỉnh hơn  một chút với mức tiêu thụ nhiên liệu 7L/100km cho đường trường và 10-11L/100km cho nội đô. Tuy nhiên vì xác xe rất nặng (nặng nhất phân khúc) nên LT sẽ đi ì hơn, kém vọt hơn so với LTZ.

Qua một vài so sánh chắc chắn số tiền chênh 100 triệu của Cruze LTZ so với LT là hoàn toàn xứng đáng và sở hữu LTZ là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai yêu thích dòng xe này và muốn vận hành Cruze một cách hoàn hảo nhất.

Chiếc Chevrolet Cruze được người chơi xe nâng cấp ngoại thất giúp chiếc xe trở nên hầm hố và bắt mắt...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.