Mưa lớn tại Trung Quốc, gần 50 xe tan nát trên đường cao tốc

Thứ Hai, 31/10/2016 17:20

Di chuyển nhanh trong mưa lớn luôn tiềm ẩn nguy hiểm và vụ tai nạn ở Trung Quốc là minh chứng rõ nét nhất.

mưa lớn tại trung quốc, gần 50 xe tan nát trên đường cao tốc
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn khiến 50 chiếc xe tan nát trên đường cao tốc - Ảnh cắt từ clip

Mới đây trên mạng xã hội đã đăng tải video về một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc ở Trung Quốc. Di chuyển ở tốc độ cao trong khi mưa lớn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và vụ tai nạn liên hoàn này là mình chứng rõ nhất. Trong khi đường trơn, tầm nhìn giảm, độ bám đường giảm và đánh lái không chính xác hoàn toàn có thể gây ra tai nạn liên hoàn.

Vụ tai nạn đã khiến gần 50 ô tô gặp nạn bất ngờ trên đường cao tốc nhưng hiện chưa rõ về số người thương vong. Xe nhẹ thì móp vỏ còn nặng thì có thể hoàn toàn biến dạng, không còn rõ hình hài của một chiếc xe hơi. Tai nạn này gợi nhớ đến vụ đâm xe liên hoàn hồi năm 2015 tại Mỹ khiến 150 xe đâm vào nhau do đường ngập tuyết mặc dù đã phanh.

Đây như một lời cảnh báo về việc giữ đúng hoặc thậm chí đi dưới tốc độ và khoảng cách an toàn trong khi di chuyển dưới điều kiện thời tiết xấu để đảm bảo xử lý tình huống tốt nhất khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

 Nguồn: Facebook

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến người xem không khỏi rùng mình về mức độ nguy hiểm của việc vượt đèn đỏ.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.