Mua ô tô cũ cần kiểm tra, thay thế gì?

Thứ Sáu, 11/05/2018 08:31

Tôi vừa mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Vậy tôi cần kiểm tra và thay thế những hạng mục nào?

Hỏi: Tôi vừa mua một chiếc Toyota Vios 2012 đã qua sử dụng. Hiện tại, tôi đang muốn kiểm tra và thay thế một số bộ phận trên xe để đảm bảo việc vận hành được an toàn và bền bỉ hơn. Xin hỏi, tôi cần kiểm tra và thay thế bộ phận nào? 

Hà Phương (Hà Nội)

Trả lời: Việc kiểm tra xe và thay thế một số hạng mục đối với xe đã qua sử dụng là rất cần thiết. Do quá trình sử dụng lâu ngày xe có thể phát sinh những lỗi không đáng có. Vì vậy, bạn cần mang xe ra gara uy tín để kiểm tra tổng thể xe xem cần khắc phục lỗi phát sinh nào.

Một số hạng mục có thể thay thế ngay như: Dầu máy, nước làm mát, má phanh hay dầu hộp số vì đây là những hạng mục rất ít khi chủ cũ có ý định thay khi bán xe.

Dầu máy là hạng mục đầu tiên cần lưu ý do chủ xe cũ có thể rất dễ đi cố trước khi bán xe, độ nhớt của dầu máy có thể kiểm tra bằng thăm dầu nhưng rất khó đoán biết được tuổi thọ cũng như quãng đường đã sử dụng kể từ khi chủ xe thay dầu. Việc sử dụng dầu máy quá lâu có thể dẫn đến nhiều hỏng hóc nặng đối với động cơ.

Tương tự như dầu máy, nước mát hay dầu hộp số của xe cũng như vậy. Bạn thường có thể kiểm tra lượng nước làm mát hay dầu có đủ hay thiếu nhưng rất khó đoán biết được chất lượng cũng như thời gian sử dụng của các loại dung dịch này.

Một lưu ý nữa đối với các chủ xe là khi thay thế đồng thời các hạng mục kể trên, chủ xe nên đánh dấu lại mốc để tiện theo dõi và thay thế cho các lần sau. Điều này là rất cần thiết vì các dung dịch và hạng mục đã thay kể trên đều rất quan trọng, đặc biệt với xe đã qua sử dụng.

Kỹ thuật viên Anh Khuê 
Minh Anh Auto (Định Công, Hà Nội)

Việc kiểm tra đủ các hạng mục rất quan trọng để bạn yên tâm khi quyết định mua chiếc xe đã qua sử...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.