Mua ô tô Honda, chọn mẫu xe nào phù hợp với túi tiền?

06/02/2020 08:30

Với dải sản phẩm đa dạng, phân bổ ở nhiều phân khúc giá khác nhau, Honda ô tô Việt Nam đang là thương hiệu được nhiều khách hàng quan tâm.

Honda Brio, mẫu xe hạng A nằm cùng phân khúc với các tên tuổi như KIA Morning, Hyundai Grand i10

Việc lựa chọn được một mẫu ô tô phù hợp với khả năng chi trả với khách hàng là điều không dễ. Nếu khách hàng đã chọn mua một mẫu xe thuộc thương hiệu Honda thì mẫu xe nào phù hợp với khả năng tài chính của mình?

Có từ 400 đến 450 triệu, mua xe gì?

Với những khách hàng lần đầu mua xe, khả năng tài chính có hạn nhưng vẫn muốn sở hữu một mẫu xe đô thị trẻ trung, năng động, trang bị tiện nghi đầy đủ thì Brio là lựa chọn hợp lý. Mẫu xe thuộc phân khúc A-Hatchback với 2 phiên bản G và RS, xe sử dụng động cơ 1.2 hút khí tự nhiên, hộp số tự động vô cấp, đi kèm 6 lựa chọn sắc màu.

Hiện tại, Honda Brio đang được một số đại lý uỷ quyền của Honda ô tô ưu đãi từ 10 đến 20 triệu so với giá niêm yết. Cụ thể, giá bán sau ưu đãi của Brio phiên bản G và RS lần lượt là 398 và 432 triệu đồng.

Honda Jazz, mẫu xe hatchback hạng B được khá nhiều chị em quan tâm

Mua xe có giá từ 550 đến 620 triệu đồng

Nhiều khách hàng muốn mua một mẫu hatchback nhưng được trang bị nhiều option hơn một mẫu xe hạng A, nội thất không quá nghèo nàn thì Jazz là một sự lựa chọn khá hợp lý. Mẫu xe này thuộc phân khúc B, đối thủ của Toyota Yaris. Xe sử dụng động cơ 1.5 hút khí tự nhiên, hộp số tự động vô cấp với 3 phiên bản E, G và RS, đi kèm 6 lựa chọn sắc màu.

Hiện tại, giá niêm yết của Honda Jazz cho các phiên bản E, G và RS là 544, 594 và 619 triệu đồng.

Honda City được đánh giá là một mẫu sedan có ngoại hình khá bắt mắt so với các mẫu xe cùng phân khúc

Lựa chọn sedan hạng B với mức giá từ 500 đến 530 triệu đồng

Là một mẫu sedan hạng B được nhiều người đánh giá là có thiết kế ngoại thất thể thao và trẻ trung bậc nhất phân khúc, Honda City đang là cái tên được nhiều khách hàng trẻ cùng như trung tuổi quan tâm. Trước sự bùng nổ của Hyundai Accent và sự trường tồn của Toyota Vios về mặt doanh số trong năm 2019 thì Honda City cũng phải khá dè chừng. Honda City sử dụng chung động cơ với mẫu Honda Jazz, với 2 phiên bản CVT và TOP.

Hiện tại, các đại lý của Honda đang ưu đãi khoảng 30 triệu tiền mặt so với niêm yết và tặng kèm 30 triệu tiền phụ kiện. Như vậy giá bán sau ưu đãi của Honda City đã chạm mức 500 triệu đồng cho phiên bản CVT và 530 triệu đồng cho phiên bản TOP.

Trước áp lực về doanh số của KIA Cerato và Mazda 3 nhưng Civic vẫn có những thế mạnh riêng

Thể thao, trẻ trung và năng động với sedan hạng C, mức giá từ 700 đến 900 triệu đồng

Mặc dù sự bám đuổi về mặt doanh số của 2 ông lớn trong phân khúc sedan hạng C là KIA Cerato và Mazda 3 rất khốc liệt nhưng Honda Civic vẫn thu hút được một lượng lớn khách hàng trẻ, nhờ có thiết kể ngoại thất thể thao. Xe có 2 tuỳ chọn động cơ: 1.8 hút khí tự nhiên và 1.5 tăng áp, hộp số tự động vô cấp, 5 lựa chọn sắc màu.

Các đại lý của Honda cũng đang ưu đãi 30 triệu đồng so với giá niêm yết cho các phiên bản, giá bán sau ưu đãi của Civic cho các phiên bản E, G và RS lần lượt là 699, 759 và 899 triệu đồng.

Do có mức giá khá cao so với các mẫu xe cùng phân khúc nên Accord chưa thực sự thu hút được khách hàng

Lựa chọn sedan hạng D rộng rãi cho 5 người lớn

Được ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 11/2019, Honda Accord được đánh giá là một mẫu xe có ngoại thất thể thao nhất trong phân khúc sedan hạng D. Nhưng do có mức giá khá cao, hơn nữa Toyota Camry cũng đã có sự thay đổi về thiết kế và trang bị tiện nghi, đi kèm mức giá khá hợp lý nên Honda Accord sẽ phải khá dè chừng trước ông lớn Camry này. Honda Accord sử dụng động cơ 1.5 Turbo, hộp số tự động vô cấp.

Hiện tại, Honda Accord đang được ưu đãi 30 triệu đồng so với giá niêm yết. Như vậy, sau ưu đãi thì giá bán của Accord là 1,299 tỷ đồng cho màu trắng ngọc trai và 1,289 tỉ đồng cho các màu còn lại.

Trong cùng phân khúc, năm 2019 doanh số của HR-V chỉ kém Hyundai Kona

Lựa chọn crossover 5 chỗ cỡ nhỏ tầm giá 700 triệu đồng

Trong năm 2019, doanh số của Honda HR-V đứng thứ nhì phân khúc crossover 5 chỗ cỡ nhỏ, sau Hyundai Kona nhưng vẫn bán được nhiều hơn Ford Ecosport.

Honda HR-V sử dụng động cơ 1.8 hút khí tự nhiên, đi kèm là hộp số tự động vô cấp, đi kèm 6 lựa chọn màu sắc.

Hiện tại, Honda HR-V đang là mẫu xe được giảm giá mạnh nhất, lên tới 100 triệu đồng. Giá bán sau ưu đãi của HR-V cho 2 phiên bản G và L lần lượt là 686 và 766 triệu đồng.

Năm 2019 được coi là 1 năm khá thành công của Honda CR-V tại thị trường Việt Nam

Thoải mái 7 chỗ ngồi với crossover hạng trung tầm giá 1 tỷ đồng

Trong năm 2019, trung bình mỗi tháng có hơn 1 nghìn khách hàng chọn mua Honda CR-V. Với kiểu dáng ngoại thất đã có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ, thoát được dáng vẻ lưng gù mà Honda CR-V đã đạt được những thành công trong năm 2019. Xe sử dụng động cơ 1.5 tăng áp, hộp số tự động vô cấp và 4 lựa chọn sắc màu.

Honda CR-V đang được các đại lý uỷ quyền của Honda trên toàn quốc ưu đãi 50 triệu đồng so với giá niêm yết. Giá bán sau ưu đãi của Honda CR-V cho các phiên bản E, G và L là 933 triệu, 973 triệu và 1,043 tỷ đồng.

Hoàng Anh