Mua ô tô khi gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những gì?

Thứ Sáu, 19/06/2020 19:30

Xe có trang bị an toàn đầy đủ, dễ dàng lắp đặt ghế trẻ em, điều hoà làm mát nhanh và sâu,... là những yếu tố quan trọng khi gia đình có trẻ nhỏ.

mua ô tô khi gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những gì?
Đôi "mắt thần" của tính năng phanh tự động trên Subaru Forester

Trang bị an toàn đầy đủ

Những tính năng an toàn trên xe đối với người lớn đã quan trọng, nhưng đối với trẻ nhỏ còn quan trọng hơn. Một chiếc xe trang bị đầy đủ các tính năng an toàn sẽ mang đến sự yên tâm cho gia đình và bảo vệ tốt nhất khi xảy ra sự cố. Hai tính năng an toàn quan trọng hàng đầu trên xe khi có trẻ em là tự động khoá cửa khi vận hành.

mua ô tô khi gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những gì?
Nếu như được cho 1 chiếc ghế dành cho trẻ em, phải đảm bảo được ghế đó không sử dụng quá 6 năm và biết rõ là không có tai nạn trước đây

Dễ dàng cài đặt ghế trẻ em

Các chuyên gia khẳng định, yếu tố quan trọng ở chiếc xe phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ là phải phù hợp để cài đặt được ghế trẻ em. Emily Thomas, một kỹ sư an toàn ô tô, cũng là một người mẹ của một cô con gái nhỏ, nói rằng: "Hãy mang theo chiếc ghế trẻ em khi đi mua ô tô để đảm bảo rằng bạn có thể lắp ghế chắc chắn ở hàng ghế sau. Nếu không có sẵn ghế, bạn cũng cần đảm bảo có thể sử dụng dễ dàng những chiếc móc khóa dành cho ghế trẻ em".

Tuyệt đối không được bỏ qua trang bị này nếu không muốn trẻ nhỏ gặp nguy hiểm. Đối với loại ghế bình thường trên xe không thích hợp với trẻ em vì kích thước cũng như dây an toàn. Khi xảy ra các va chạm hay phanh đột ngột, quán tính có thể khiến chúng bị thương.

mua ô tô khi gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những gì?
Một chiếc xe có khoang hành lý rộng luôn là một sự lựa chọn lý tưởng

Ghế ngồi rộng rãi và khoang hành lý lớn

Một chiếc xe rộng rãi luôn mang đến sự thoải mái hơn cho cả gia đình khi sử dụng xe trong đường phố hay đi chơi xa. Hơn nữa, với trẻ em thì nhu cầu thay đồ sẽ nhiều hơn người lớn, nhất là với trẻ dưới 1 tuổi nên thể tích của khoang chứa đồ cũng rất quan trọng.

mua ô tô khi gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những gì?
Ford Everest ngày nay đã được trang bị tính năng chống ồn chủ động

Độ ồn thấp - ít mùi hôi - các yếu tố khiến say xe

Với những gia đình có trẻ nhỏ, thường dễ bị say xe thì việc lựa chọn xe phải quan trọng hơn để mang đến sự thoải mái trong những chuyến đi chơi xa. Những yếu tố khiến cho trẻ nhỏ khó chịu đến từ cách lái xe giật cục, hệ thống treo quá cứng hay quá mềm, phanh bị giật, độ ồn và mùi hôi… Vì thế khi đi lái thử trước khi mua xe, nên dẫn người thân trong gia đình đi theo để cùng đưa ra quyết định mua xe.

mua ô tô khi gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những gì?
Điều hoà làm mát sâu sẽ rất hữu ích đối với những ngày hè tại Việt Nam

Điều hoà làm mát nhanh và sâu

Với điều kiện thời tiết nắng nóng tại Việt Nam thì một chiếc xe có khả năng làm lanh nhanh và sâu sẽ giúp trẻ nhỏ ngồi trên xe được thoải mái hơn.

Có 4 nguyên nhân gây ra nổ lốp trên cao tốc. Cách khắc phục nổ lốp trên cao tốc đối với từng loại xe...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.