Mua SUV cũ tầm giá hơn 400 triệu đồng, nên chọn xe nào?

Thứ Sáu, 30/06/2017 08:23

Tôi có khoảng hơn 400 triệu đồng và muốn tìm mua một chiếc SUV cũ.

Hỏi: Tôi có khoảng hơn 400 triệu đồng và muốn tìm mua một chiếc SUV cũ. Xin hỏi với số tiền trên tôi nên mua xe gì là hợp lý nhất?

Lê Anh Phương (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Với số tiền trên bạn có khá nhiều sự lựa chọn như: Toyota Land Cruiser đời 2002 - 2003, Ford Escape 2010 hay Chevrolet Captiva 2010 - 2011… Tuy nhiên, do là một chiếc SUV gầm cao nên khi xác định mua những mẫu xe này, bạn sẽ phải làm quen với mức “ngốn” nhiên liệu.

Nếu thích cảm giác lái xe đầm chắc, không gian sử dụng rộng rãi, khả năng chạy đường trường, đường xấu thì Toyota Land Cruiser là sự lựa chọn hàng đầu. Mẫu xe này có không gian rộng rãi, đủ cho 8 người ngồi với hệ thống điều hòa cả 3 hàng ghế tương tự như trên nhiều mẫu xe đời mới. Toyota Land Cruiser đời 2003 tiêu thụ khoảng 15 lít nhiên liệu/100km đường trường và khoảng trên 20 lít đối với đường đô thị, thậm chí đến 25 lít/100km trong điều kiện đường bị tắc.

Cùng có cảm giác lái đầm chắc nhưng ít tốn xăng hơn là Ford Escape. Ngoài những lỗi vặt liên quan đến kính xe hàng ghế trước, hơi ồn thì kể từ đời 2010, Ford Escape đã xóa bỏ được danh hiệu tốn xăng khi sử dụng động cơ 2.3L của Mazda. Theo đánh giá, Escape cho cảm giác lái của một chiếc SUV Mỹ thực thụ, kiểu dáng không bị lỗi mốt. Mức tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng 10 lít/100km đường trường và khoảng 12 lít/100km đường nội đô. Tuy nhiên, các trang bị trên xe khá nghèo nàn. Nếu bạn muốn tìm một chiếc xe gầm cao nhưng ít ăn xăng, Hyundai Tucson đời 2009 cũng là một sự lựa chọn khá đáng giá. Cuối cùng, trong tầm giá hơn 400 triệu đồng, bạn có thể chọn Chevrolet Captiva. Mẫu xe này có mức tiêu hao nhiên liệu ngang ngửa Ford Escape. Nếu muốn tìm mua Captiva tiết kiệm nhiên liệu, bạn có thể chọn một chiếc xe máy dầu nhưng sẽ có giá cao hơn bản máy xăng. Chevrolet Captiva nổi bật với nhiều công nghệ, trang bị trên xe. Tuy nhiên, nếu mua dòng xe này, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ bởi tuy có 3 hàng ghế nhưng xe chỉ được trang bị một dàn lạnh, khá nóng cho người ngồi ở hàng ghế thứ 3 khi di chuyển trong thời tiết nóng nực.

Kỹ thuật viên Garage Quang Minh, Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Anh Nguyễn Quang Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.