Mua xe cũ còn hợp đồng bảo hiểm có được thừa hưởng quyền lợi?

Thứ Năm, 20/04/2017 13:54

Nhiều người thắc mắc nếu mua xe vẫn còn hợp đồng bảo hiểm nhưng đứng tên chủ cũ liệu có còn giá trị?

mua xe cũ còn hợp đồng bảo hiểm có được thừa hưởng quyền lợi?

Bán xe còn hợp đồng bảo hiểm, chủ mới vẫn được dùng?

Nhiều người mua xe cũ hiện nay thắc mắc rằng, khi mua lại chiếc xe vẫn còn hợp đồng bảo hiểm, liệu mình có được sử dụng và hưởng toàn bộ quyền lợi của bảo hiểm đó khi xảy ra tai nạn. Chia sẻ với PV Xe Giao thông, anh Vũ Hoàng Long (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Tôi mới mua lại một chiếc Toyota Fortuner của người quen. Khi nhận giấy tờ, tôi thấy chiếc Fortuner này vẫn còn giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô của xe nhưng tên chủ cũ. Liệu khi chiếc xe của tôi chẳng may gặp tai nạn, tôi có được sử dụng bảo hiểm cũ mà chủ trước đã mua và đứng tên hay không?”

Theo một nhân viên của Công ty Bảo hiểm PVI, người mua lại xe hoàn toàn được thừa hưởng những quyền lợi bảo hiểm cho của chiếc xe mà mình mua lại, dù đứng tên trong hợp đồng bảo hiểm là chủ xe cũ. Cụ thể, nếu thời hạn của hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực thì giấy chứng nhận bảo hiểm đó vẫn có giá trị.

Theo quy định của Bảo hiểm PVI, khi có sự chuyển nhượng quyền sở hữu xe ô tô mà hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực, chủ xe mới vẫn sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng đó. Tuy nhiên đó là trường hợp nếu chủ xe cũ không yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Còn nếu chủ xe cũ yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khi bán xe thì quyền lợi bảo hiểm xe sẽ không được chuyển giao sang cho chủ xe mới.

Xem thêm video:

Không ít khách hàng thấy bảo hiểm rẻ hơn là mua mà không lường trước những cạm bẫy khi đòi bồi...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.