Mua xe Ford, chọn mẫu xe nào hợp với túi tiền?

Thứ Sáu, 07/02/2020 14:30

Nếu khách hàng đã quyết chọn mua một mẫu xe thương hiệu Ford thì chiếc xe nào phù hợp với khả năng tài chính của mình?

Mua xe Ford, chọn mẫu xe nào hợp với túi tiền? 1
Tại thị trường Việt Nam, Ford Ecosport nằm cùng phân khúc crossover 5 chỗ ngồi cỡ nhỏ với Hyundai Kona, Honda HR-V

Có từ 500 đến dưới 700 triệu, mua xe 5 chỗ nào?

Trong phân khúc crossover 5 chỗ cỡ nhỏ, 3 cái tên vẫn thường được nhắc đến là Huyndai Kona, Honda HR-V và Ford Ecosport. Do Kona và HR-V có thiết kế ngoại thất trẻ trung, thể thao và đi kèm nhiều trang bị công nghệ tiện nghi nên doanh số của hai mẫu xe này hơn hẳn Ford Ecosport trong năm 2019. Nhưng hiện tại, nếu xét về mặt giá bán, Ford Ecosport đang có mức giá hấp dẫn nhất.

Ford Việt Nam đang có chương trình ưu đãi, giảm giá từ 25 đến 65 triệu đồng so với giá niêm yết cho các phiên bản của Ecosport. Như vậy, sau ưu đãi, giá bán của Ford Ecosport là từ 500 đến 664 triệu đồng, với 5 phiên bản.

Ford Ecosport hiện đang có 2 tuỳ chọn động cơ: động cơ 1.5 hút khí tự nhiên đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp, động cơ 1.0 tăng áp đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Mua xe Ford, chọn mẫu xe nào hợp với túi tiền? 2
Ford Everest, mẫu xe được trang bị nhiều công nghệ nhất phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung tại Việt Nam

Lựa chọn SUV 7 chỗ ngồi giá từ 950 triệu đến gần 1,4 tỷ đồng

Trong năm 2019, có 7.852 khách hàng Việt chọn mua xe Ford Everest, nhưng doanh số vẫn chỉ bằng hơn một nửa so với ông lớn Toyota Fortuner, mẫu xe thống trị doanh số trong phân khúc nhiều năm nay. Ford Everest hiện tại là mẫu xe được trang bị nhiều công nghệ tiện nghi cũng như an toàn nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

Ford Everest cũng đang trong thời gian ưu đãi từ 20 đến 50 triệu đồng so với giá niêm yết cho các phiên bản. Giá bán sau ưu đãi của Ford Everest là từ 949 triệu đến 1,379 tỷ đồng, với 5 phiên bản.

Xe sử dụng động cơ 2.0 tăng áp đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 10 cấp.

Mua xe Ford, chọn mẫu xe nào hợp với túi tiền? 3
Trong nhiều năm trở lại đây, Ford Ranger luôn đứng đầu về doanh số trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam

Mua xe bán tải gầm cao đa dụng, giá từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng

Trong năm 2019, Ford Ranger tiếp tục là cái tên được ưa chuộng nhất trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam. Trung bình mỗi tháng có hơn 1 nghìn khách hàng mua mẫu bán tải của thương hiệu đến từ nước Mỹ này.

Hiện tại, một số phiên bản của Ford Ranger đang được hãng ưu đãi giảm từ 20 đến 50 triệu đồng. Giá bán sau ưu đãi của Ford Ranger cho tất cả các phiên bản là từ 596 đến 918 triệu đồng, bản Raptor vẫn bán với giá niêm yết 1,198 tỷ đồng.

Ford Ranger đang có 2 lựa chọn động cơ diesel là động cơ 2.2 hút khí tự nhiên và 2.0 tăng áp, hộp số sàn 6 cấp, số tự động 6 cấp hoặc 10 cấp, tuỳ từng phiên bản.

Mua xe Ford, chọn mẫu xe nào hợp với túi tiền? 4
Ford Explorer là đối thủ trực tiếp của mẫu SUV Toyota Land Cruiser Prado

Lựa chọn SUV 7 chỗ ngồi cỡ lớn, giá 2,2 tỷ đồng

Được ra mắt thị trường Việt Nam từ năm 2016 đến nay, Ford Explorer là một đối thủ nặng ký của Toyota Land Cruiser Prado trong phân khúc SUV 7 chỗ ngồi cỡ lớn tầm giá trên 2 tỷ đồng. Tuy nhiên Ford Explorer có những lợi thế riêng khi sử dụng động cơ tăng áp, đi kèm đó là hàng loạt công nghệ hơn hẳn đối thủ đến từ nước Nhật.

Hiện tại, Ford Việt Nam đang có chương trình ưu đãi 75 triệu đồng so với giá niêm yết cho Ford Explorer. Giá bán sau ưu đãi của Ford Explorer là 2,193 tỷ đồng. Xe sử động động cơ xăng 2.3 tăng áp, đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Theo các nhà phân tích, 2 siêu xe này có giá trên 1 triệu USD vào thời điểm mua.
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.