Mua xe mới có nên bọc trần xe bằng nilon để bảo vệ?

Thứ Sáu, 07/08/2020 07:30

Bọc trần nilon ô tô có mấy ưu điểm, một là giá rẻ, dễ vệ sinh, có khả năng chống bụi, chống bám mùi thức ăn mùi mồ hôi, chống ẩm tốt.

mua xe mới có nên bọc trần xe bằng nilon để bảo vệ?
Bọc nilon trần ô tô rẻ hơn bọc trần bằng chất liệu khác nhưng có nhiều nhược điểm

Hỏi: Tôi sắp được đại lý bàn giao chiếc Toyota Vios mới mua và được bạn bè khuyên nên đi bọc trần bằng nilon để bảo vệ lớp nỉ trên trần xe được sạch sẽ lâu dài như mới, tránh bám bụi, ám mùi và vết tay người?

Nguyễn Thủy Bình (Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Bọc trần nilon ô tô có mấy ưu điểm, một là giá rẻ nhất trong các loại bọc trần, dao động từ 400.000 - 800.000 đồng tuỳ theo xe 4 - 5 chỗ hay 7 - 8 chỗ. Thứ hai là dễ vệ sinh, chỉ cần dùng khăn ẩm lau là sạch ngay. Thứ ba là nilon có khả năng chống bụi, chống bám mùi thức ăn mùi mồ hôi, chống ẩm tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý các nhược điểm sau đây khi bọc trần nilon.

Trước hết là tình trạng nhiễu âm - tăng ồn. Cả chuyên gia và nhiều người dùng đều công nhận khi bọc trần xe hơi bằng nilon, xe bị ồn hơn, người ngồi bên trong dễ có cảm giác ù tai, ong ong ở tai… do âm thanh bị vọng lại. Lý do là nilon có khả năng tiêu âm rất kém so với nỉ hay da. Lớp nilon căng ra như một tấm màn rung theo âm thanh và dội lại âm thanh thay vì tiêu âm đi.

Nhược điểm nữa là lớp nilon không thể ôm sát trần như các loại bọc trần khác. Bọc trần nilon chỉ có thể cố định một vài điểm trên trần như đèn xe, cửa gió điều hoà, tay nắm… rồi kéo căng ra ôm theo mép. Do đó, trần xe kém thoáng hơn.

Nhược điểm cuối cùng là thẩm mỹ kém, nhìn giống xe dịch vụ. Đặc biệt là dù cho dùng nilon loại dày, việc bọc nilon không ôm sát trần mà căng ra nên rất dễ rách nếu dùng tay hay vật nhọn đâm vào.

Người dùng nên cân nhắc kỹ ưu, nhược điểm trên đây để quyết định có bọc trần nilon cho xe mới mua hay không.

Nhờ lọc được tia hồng ngoại và tia cực tím, phim cách nhiệt bảo vệ được người ngồi trong xe và bảo...
Kỹ thuật viên Lê Văn Định, Gara OH Auto (số 26 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.