Mục đích bí ẩn của chiếc Toyota Camry bọc thép

09/03/2021 09:00

Chiếc Toyota Camry bọc thép được hãng INKAS ở Canada tiết lộ vài hình ảnh rò rỉ, nhưng không cho biết mức giá để sở hữu 1 chiếc là bao nhiêu.

Ngoại thất của chiếc Camry bọc thép không có gì đặc biệt gây chú ý

Khi từ “bọc thép” xuất hiện, tâm trí của chúng ta liên tưởng đến những cỗ máy cồng kềnh, đậm chất quân sự hay nói cách khác, được thiết kế để vừa phòng thủ vừa có thể hung hãn, khi cần.

Chúng được sử dụng để mang theo binh lính, tiền bạc hoặc chở các nhân vật cao cấp cần bảo vệ.

Nhưng trường hợp chiếc Toyota Camry bọc thép trong bài viết này, đăng trên tờ Autoevolution ngày 8/3/2021 gây ngạc nhiên, thậm chí khó hiểu về nhóm khách hàng mục tiêu.

Trong trường hợp này, một chiếc Camry được được biến đổi thành một thứ có khả năng chịu được đạn và thậm chí cả vụ nổ lựu đạn, đồng thời đánh lừa mọi người xung quanh về khả năng thực sự của nó.

Khoang nội thất của Camry bọc thép

Công ty phụ trách việc biến đổi chiếc Camry khiêm nhường thành xe bọc thép này có tên là INKAS ở Canada, họ sẽ biến chiếc Camry 2021 thành "pháo đài".

Chiếc xe có hệ thống bảo vệ xếp hạng BR6 của khoang cabin, có nghĩa là nó có thể chịu được đạn 7,62 mm và lựu đạn DM51, kính chống đạn xung quanh,

Hệ thống treo được gia cố và lốp runflat, chạy được 80km/k kể cả khi bị bắn thủng.

Các tính năng bổ sung tùy chọn (trả thêm tiền) là hệ thống dập lửa tự động, hệ thống đèn báo khẩn cấp và còi báo động công suất lớn.

Ngoại trừ vài hình ảnh ít ỏi bị rò rỉ, giá của chiếc Camry bọc thép không được tiết lộ; trừ khi bạn là người mua tiềm năng thực sự quan tâm, hãng sẽ gửi báo giá chi tiết.

Lam Anh