Mục sở thị “Porsche Macan” giá rẻ

Thứ Hai, 14/11/2016 11:25

Thực chất, đây không phải chương trình đại hạ giá của Porsche mà là một chiếc xe Trung Quốc “giống y đúc” Porsche Macan.

mục sở thị “porsche macan” giá rẻ
Zoyte SR9 được coi là phiên bản "nhái" hoàn hảo của Porsche Macan - Ảnh: CarNewsChina 

Theo đánh giá bằng mắt thường, nhiều người cũng phải khẳng định rằng mẫu crossover Zoyte SR9 mới được chính thức bày bán trên thị trường Trung Quốc có kiểu dáng gần như giống hoàn toàn so với Porsche Macan.

Về kích thước, Zotye SR9 sở hữu chiều dài tổng thể 4.744 mm, rộng 1.929 mm, cao 1.647 mm và chiều dài cơ sở 2.850 mm. Tất cả các thông số này cho thấy Zoyte SR9 sở hữu kích thướng nhỉnh hơn so với Macan. Tuy vậy, Zoyte SR9 được đánh giá là một phiên bản “nhái” hoàn hảo nhất của Macan khi sở hữu các chi tiết ngoại thất đến nội thất đều giống với mẫu SUV hạng sang đến từ Đức. Có chăng, Zoyte SR9 chỉ khác Macan ở một vài điểm như lưới tản nhiệt, phần dưới cản va trước, đèn hậu, vị trí treo biển số sau và ống xả.

mục sở thị “porsche macan” giá rẻ
Nhìn tổng thế, SR9 chỉ khác Macan ở lưới tản nhiệt, cản va trước,... - Ảnh: CarNewsChina
mục sở thị “porsche macan” giá rẻ
...đèn hậu và ống xả - Ảnh: CarNewsChina
mục sở thị “porsche macan” giá rẻ
La-zăng trên chiếc SR9 cũng không thể "đua đòi" bằng Porscher Macan - Ảnh: CarNewsChina
mục sở thị “porsche macan” giá rẻ
Nội thất trên SR9 được coi là sao chép y hệt, từ bố trí cho đến kiểu dáng với Macan - Ảnh: CarNewsChina
mục sở thị “porsche macan” giá rẻ
Bảng điều khiển khu vực cần số đặc trưng của Porsche - Ảnh: CarNewsChina

Vào đến khoang nội thất, hầu như các chi tiết trên Porsche Macan đều được Zoyte SR9 “nhái” lại một cách tinh vi, chỉ trừ có bảng đồng hồ dạng analog trên SR9 bản tiêu chuẩn, còn bảng đồng hồ dạng kỹ thuật số “nhái” Macan cũng được bê ý chang lên SR9.

Tại thị trường Trung Quốc, Zoyte SR9 ban đầu chỉ có một phiên bản động cơ xăng tăng áp duy nhất 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít cho công suất tối đa 190 mã lực. Thế nhưng đến nay, Porsche Macan “nhái” sẽ trang bị thêm động cơ yếu hơn, tăng áp dung tích 1.5 lít cho công suất tối đa 150 mã lực. Cả 2 động cơ đều do liên doanh Shenyang-Mitsubishi sản xuất và kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc DCT 6 cấp. Từ trước đến nay, hầu như các hãng xe Trung Quốc chỉ “nhái” được hình thức mà không “nhái” được “trái tim” của các hãng xe khác.

mục sở thị “porsche macan” giá rẻ
Zoyte SR9 sở hữu động cơ thua xa so với Porsche Macan - Ảnh: CarNewsChina
mục sở thị “porsche macan” giá rẻ
Mua một chiếc Macan tại Trung Quốc, khách hàng có thể sở hữu tới gần 5 chiếc Zoyte SR9 để đi thay đổi hàng ngày - Ảnh: CarNewsChina

Zoyte SR9 sở hữu giá bán ở quê nhà khá rẻ, tương tự như những người anh em “hàng nhái” từng được sản xuất của mình. Nếu như Porsche Macan hàng xịn được bán với giá lên đến 558.000 Nhân dân tệ tại thị trường này thì SR9 sở hữu mức giá rẻ hơn đến gần 5 lần, chỉ từ 109.800 đến 162.800. Như vậy, để sở hữu một chiếc “Macan” giá rẻ không hề khó, khách hàng Trung Quốc chỉ cần mua một chiếc Zoyte SR9 và trang bị bộ lô-gô cũng như tem chữ của Macan, gắn lên xe và có thể xuống phố mà khó lòng bị phát hiện.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.