Muốn lái xe an toàn hãy thận trọng khi lắp thêm những phụ kiện này

02/11/2018 08:30

Nhiều người thường tự lắp thêm các loại phụ kiện ô tô. Tuy nhiên không phải loại phụ kiện nào cũng có ích, thậm chí tiềm ẩn nhiều hiểm họa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiểm họa từ núm điều khiển vô lăng

Núm điều khiển vô lăng một tay

Rất nhiều tài xế ưa thích sử dụng thiết bị vặn vô lăng này (steering spinner) vì tính năng hiện đại. Tuy nhiên đây là một trong những phụ kiện gây nguy hiểm nhất khi sử dụng, khiến người lái có thể bị mất kiểm soát vì không xử lý kịp. Hơn hết việc vần vô lăng hai tay luôn được khuyến nghị ở mọi trường hợp, hoàn cảnh.

Màn hình giải trí

Màn hình giải trí được trang bị đi kèm với xe từ nhà sản xuất sẽ tắt màn hình khi xe di chuyển. Tuy nhiên vì nhiều lý do các tài xế thường lắp thêm một màn hình ở nóc. Điều này sẽ khiến người lái mất tập trung và không kịp xử lý những tình huống bất ngờ, gây ra nguy hiểm nghiêm trọng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Màn hình gắn nóc là nguyên nhân gây mất tập trung lái

Thay, độ đèn xe

Việc thay màu đèn đen để chiếc xe trông khỏe hơn hoặc lắp độ bóng xenon để đẹp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến trọng tâm chùm sáng của bóng đèn, ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng, nhiều trường hợp gây thiếu sáng cho người lái dẫn đến các tình huống nguy hiểm.

Bọc vô lăng

Bọc vô lăng có thể khiến chiếc xe trông thẩm mỹ hơn, tuy nhiên nếu không lựa chọn phụ kiện bọc chất lượng và phù hợp thì rất có thể gây ra trơn trượt và mất kiểm soát khi lái.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Bọc vô lăng kém chất lượng sẽ làm giảm khả năng xử lý tình huống

Thảm sàn

Nếu không cẩn thận chọn phải những chiếc thảm sàn kém chất lượng, không tương thích với xe thường dễ mắc dính vào chân ga, bàn đạp, khiến người lái gặp khó khăn khi điều khiển phương tiện.

Dây đai an toàn

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe bảo vệ tính mạng người ngồi trong xe. Việc dùng đai không chất lượng sẽ làm giảm tính năng bảo vệ, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong khi tai nạn vì dây đai không an toàn. Vì vậy khi dây đai an toàn hỏng, nên đến các đại lý chính hãng để thay dây, tuyệt đối không nên dùng các đai trôi nổi ngoài thị trường.

Hà Vy