Muốn mua ô tô ngày đầu năm để lấy may, đại lý có bán?

Thứ Ba, 21/01/2020 08:00

Thực tế có những khách hàng muốn mua ô tô trong những ngày đầu năm mới để lấy may. Vậy trong dịp này các đại lý ô tô có bán hàng hay không?

muốn mua ô tô ngày đầu năm để lấy may, đại lý có bán?
Toyota Mỹ Đình sẽ đóng cửa nghỉ Tết 7 ngày

Theo khảo sát của phóng viên Báo Giao thông, đa số các đại lý bán ô tô trên địa bàn Hà Nội đều cho nhân viên nghỉ Tết Nguyên đán theo đúng lịch của nhà nước.

Tại đại lý Volkswagen Long Biên, anh Nguyễn Văn Toản, trưởng phòng kinh doanh tại đây cho biết, nhân viên tư vấn bán hàng và các bộ phận khác bắt đầu nghỉ từ ngày 29 Tết âm lịch và bắt đầu trở lại làm việc vào ngày mùng 6 tháng Giêng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của anh Toản, trong trường hợp nhân viên tư vấn bán hàng đang về quê ăn Tết nếu có khách đến làm hợp đồng mua xe thì sẽ có nhân viên trực gần showroom sẽ cùng với khách làm hợp đồng ngay lập tức. Thực tế những năm trước có những khách đến mua xe ngay những ngày đầu năm mới để lấy may.

muốn mua ô tô ngày đầu năm để lấy may, đại lý có bán?
Volkswagen Long Biên cũng cho nhân viên nghỉ Tết Nguyên đán trong 7 ngày, đến hết mùng 5 Tết

Còn tại một đại lý ô tô khác là Nissan Tây Hồ. Các nhân viên tư vấn bán hàng cùng với các trưởng bộ phận khác cũng bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 29, mùng 6 tháng Giêng các bộ phận sẽ làm việc trở lại bình thường. Nhưng khác với Volkswagen Long Biên thì Nissan Tây Hồ vẫn bố trí và phân chia nhân viên trực theo ca sáng/chiều vào các ngày từ 29 đến hết mùng 5 Tết Nguyên đán. Như vậy, tại đây sẽ vẫn có những hoạt động như tiếp khách đến xem xe, lái thử xe, ký hợp đồng bình thường kể cả vào chiều 30 và sáng mùng 1 Tết.

muốn mua ô tô ngày đầu năm để lấy may, đại lý có bán?
Nissan Tây Hồ là một trong những đại lý vẫn bố trí nhân viên trực xuyên Tết Nguyên đán Canh Tý

Toyota Mỹ Đình cũng là một trong những đại lý ô tô có khách đến nhiều và lâu đời nhất Hà Nội. Theo chị Kim Anh, một nhân viên tư vấn bán hàng ở đây cho biết. Cũng giống như những phần lớn đại lý khác, Toyota Mỹ Đình cũng cho nhân viên nghỉ 7 ngày, từ 29 đến hết mùng 5 Tết Nguyên đán. Tuy ở đây không có bộ phận trực showroom như Nissan Tây Hồ nhưng vẫn có bộ phận bảo vệ sẽ lấy lại thông tin nếu có khách hàng tới đây hỏi và xem xe.

Như vậy, phần lớn các đại lý ô tô đều nghỉ Tết theo đúng chế độ của nhà nước. Tuy nhiên, vì một số lý do đặc biệt mà một số đại lý ô tô vẫn bố trí nhân viên thay nhau trực để bảo đảm tính ổn định của đại lý.

Nhiều mẫu xe có thể bán chạy ở những thị trường khác nhưng khi đưa về Việt Nam lại không thành công...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.