Mỹ bắt giữ cựu đặc vụ dàn xếp cuộc đào thoát của cựu chủ tịch Nissan

Chủ Nhật, 24/05/2020 10:00

Cựu sỹ quan lực lượng đặc biệt Michael Taylor 59 tuổi và con trai Peter 26 tuổi đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ tại bang Massachusetts hôm 20/5/2020.

mỹ bắt giữ cựu đặc vụ dàn xếp cuộc đào thoát của cựu chủ tịch nissan
Cựu chủ tịch Nissan Motor Carlos Ghosn và vợ Carole Ghosn ở thủ đô Beirut (Lebanon) vào ngày 14/1/2020. Ảnh: Reuters

Nikkei Asia đưa tin ngày 21/5/2020, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một cựu quân nhân lực lượng đặc biệt và con trai ông với cáo buộc dàn dựng cuộc đào thoát của cựu CEO Nissan Carlos Ghosn chạy trốn khỏi Nhật Bản vào tháng 12 năm ngoái.

Sau đó, các công tố viên Nhật Bản đã ban hành lệnh bắt giữ cựu sỹ quan lực lượng đặc biệt Michael Taylor, 59 tuổi và con trai Peter 26 tuổi, kể từ tháng 1 năm nay.

Ông Ghosn trước khi đào thoát, bị quản thúc tại Nhật Bản với cáo buộc sai phạm tài chính vào năm 2018 và sắp phải hầu tòa.

Đầu tháng này, các công tố viên ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã buộc tội 7 người khác liên quan đến cuộc đào thoát này.

Các nghi phạm gồm 4 phi công, 2 tiếp viên hàng không và 1 giám đốc điều hành hãng hàng không - cũng bị buộc tội giúp ông Ghosn bỏ trốn.

Carlos Ghosn, người có 3 quốc tịch Brazil, Pháp và Lebanon, đã từng điều hành liên doanh ô tô Renault - Nissan trong gần 20 năm qua.

Năm 2018, ông ta bị buộc tội lạm dụng tài sản công ty và sau đó bị bãi chức Chủ tịch kiêm CEO của liên doanh hùng mạnh, dù rằng ông này phủ nhận mọi cáo buộc về mình.

Kể từ khi đến Lebanon, ông ta đã nói với các phóng viên rằng anh ta là một "con tin" ở Nhật Bản, luôn nói rằng bị đối xử không công bằng và phải lựa chọn cuộc đào thoát.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khởi kiện sếp cũ - ông Carlos Ghosn ra tòa án Yokohama với cáo buộc tham...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.