Mỹ cáo buộc hai công ty phụ tùng ô tô Nhật “làm giá”

Thứ Sáu, 17/06/2016 07:13

Giới chức Mỹ chính thức cáo buộc hai công ty phụ tùng ôtô Nhật Bản vì hành vi “làm giá”, lũng đoạn thị trường.

mỹ cáo buộc hai công ty phụ tùng ô tô nhật “làm giá”
Ảnh minh họa

Ngày 15/6, giới chức Mỹ đã chính thức cáo buộc hai công ty phụ tùng ô tô Nhật Bản cùng với 5 lãnh đạo vì hành vi “làm giá”, lũng đoạn thị trường.

Ông Brent Snyder - một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Mỹ về chống độc quyền cho biết, bồi thẩm đoàn liên bang bang Ohio buộc tội hai công ty Tokai Kogyo và Maruyasu Industries cùng với các chi nhánh Mỹ có hành vi móc ngoặc, “làm giá” đối với phụ tùng ôtô. Bộ Tư pháp sẽ quyết tâm truy tìm và buộc những đối tượng liên quan - cả công ty và cá nhân - phải nhận trách nhiệm về hành vi gian dối, ông Snyder nói.

Theo cáo buộc của Bộ Tư pháp Mỹ thì Tokai Kogyo và Haruyasu đã “làm giá” với các sản phẩm keo dính, ống thép sử dụng trong lắp ráp ôtô bán tại thị trường Mỹ và nhiều nước khác. Đồng thời, 5 lãnh đạo cao cấp của hai hãng cũng bị liên đới. Đây là động thái mới nhất của chính quyền Mỹ trong chiến dịch trấn áp hành vi cạnh tranh bất hợp pháp trong ngành phụ tùng ô tô. Đến nay, chiến dịch này đã có 44 công ty và 64 cá nhân bị bị cáo buộc và phải trả 2,7 tỷ USD tiền phạt.

Để "móc túi" các "thượng đế", nhiều nhà sản xuất xe hơi thường "dùng chiêu" thêm tùy chọn phụ tùng...
Thanh Huyền
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.