Mỹ cấp bằng sáng chế mẫu xe điện có túi khí trên nóc xe

11/04/2022 08:30

Xe điện iCar của Apple được đồn đoán trong một thời gian dài mới đây đã được cấp bằng sáng chế, gián tiếp biến tin đồn thành sự thật.

Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vừa cấp chứng nhận đăng ký sáng chế cho một chiếc xe có nhiều camera, giao diện mạng 5G và nhiều bộ xử lý máy tính.

Một trong các sản phẩm đồ họa được đồn đoán là hình hài chiếc xe điện của Apple

Bằng sáng chế đã được trao cho Apple và có số hiệu Hoa Kỳ là 11.297.371 B1, tin từ AutoEvolution ngày 9/4/2022.

Tất cả mọi người, ngay cả những người hâm mộ Android, đều muốn biết nhà sản xuất iPhone đang làm gì với dự án Project Titan rất bí mật của họ, sau nhiều đồn đoán về chiếc xe điện mang tên iCar.

Tại Mỹ, bằng sáng chế được cho là công cụ pháp lý để bảo vệ ý tưởng về một sản phẩm, từ giai đoạn thiết kế cho đến hết vòng đời sản phẩm.

Tài liệu đính kèm hồ sơ cho thấy iCar sẽ có một hệ thống camera phức tạp sẽ hoạt động tốt với hệ sinh thái của Apple.

Bằng sáng chế cấp cho Apple mô tả xe điện có túi khí trên nóc xe

Theo bằng sáng chế, hệ thống camera mới này giúp quan sát rất rõ bên ngoài xe.

Camera cho phép người lái xe hoặc hành khách quan sát môi trường xung quanh từ điện thoại hoặc màn hình thông tin giải trí.

Hệ thống này không những giúp lái xe lập bản đồ đường đi và chia sẻ với bạn bè, mà còn cho phép họ gửi video hành trình cho người khác hoặc gửi cho cảnh sát, nếu muốn.

Điểm mới của xe điện Apple, được mô tả rất khác biệt là hãng này sẽ lắp đặt túi khí trên nóc xe, vị trí chưa từng thấy trên bất cứ loại xe hơi nào.

Lam Anh