Mỹ chi gần 4 tỷ USD để phát triển xe tự lái

Chủ Nhật, 24/01/2016 19:03

Chính phủ Mỹ công bố kế hoạch gần 3,9 tỷ USD để phát triển công nghệ xe tự lái trong vòng 10 năm.

mỹ chi gần 4 tỷ usd để phát triển xe tự lái
Mẫu xe tự lái của Google

Cuối tuần trước, Chính phủ Mỹ công bố kế hoạch gần 3,9 tỷ USD để phát triển công nghệ xe tự lái trong vòng 10 năm, theo NBC News.

Ông Anthony Foxx  - Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Công nghệ xe tự hành sẽ đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, cũng như tiết kiệm thời gian và nhiên liệu”. Ông này cũng hy vọng việc phát triển xe tự lái có thể giúp loại bỏ 83% TNGT xảy ra do lỗi của con người.

Trước đó, hôm 12/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ xây dựng “hệ thống giao thông vận tải thế kỷ XXI ” và hy vọng sẽ đưa ra những chính sách cho dòng xe không người lái này trở thành hiện thực trong 10 năm tới.  

Hiện tại, các công ty phát triển xe tự lái đang phải đối mặt với các luật lệ rắc rối để có thể thử nghiệm xe. Đây là vấn đề khá đau đầu cho các công ty vì mỗi bang ở Mỹ có một luật lệ riêng. Tại bang California nơi đã thử nghiệm dòng xe tự hành như Google, Uber có luật lệ khắt khe hơn so với một số bang khác điển hình như Texas.

Khác với đồng hương Nissan đang đẩy nhanh quá trình phát triển xe tự lái thì Toyota vẫn nói không,...
Hương Giang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.